Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chợ Bách Khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chợ dân sinh đầu tiên thực hiện quây các tấm ni-lon đảm bảo giãn cách, người bán cũng như người mua đều cảm thấy an tâm.
Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội

Tối 24/7, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa cho biết, ngay từ khi Hà Nội ra Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về phòng chống dịch COVID-19, phường Bách Khoa đã vận động, tuyên truyền tiểu thương của chợ chủ động lắp những tấm chắn bằng ni-lon, đảm bảo cho người bán cũng như người mua thực phẩm an toàn.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Khang, sau khi tuyên truyền, các tiểu thương ở chợ đã chủ động tự bỏ kinh phí để lắp các tấm chắn. Để đảm bảo không tập trung đông người, UBND phường Bách Khoa đã phân lịch cho các tiểu thương kinh doanh luân phiên theo ngày chẵn - lẻ.

“Toàn bộ chợ có khoảng 150 quầy bán hàng, khi áp dụng chia lịch thì chỉ còn khoảng 70 quầy bán hàng mỗi ngày. Những quầy hàng không cấp thiết tôi cũng yêu cầu tạm nghỉ kinh doanh”, ông Nguyễn Văn Khang nói.

Cho đến khi UBND TP Hà Nội ra Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, UBND phường Bách Khoa đã chủ động lắp hệ thống rào chắn trong đường đi của khuôn viên chợ và yêu cầu người dân gửi xe bên ngoài, chỉ đi bộ vào chợ để tránh tập trung đông người. Hệ thống biển cảnh báo 5K theo hướng dẫn Bộ Y tế cùng các công tác phòng dịch khác được thực hiện nghiêm ngặt tại chợ dân sinh này.

Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội ảnh 1
Khi TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, số lượng quầy được giảm xuống còn 70, một số quầy kinh doanh mặt hàng không thiết yếu được yêu cầu ngừng bán.
Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội ảnh 2
Việc ngăn cách người bán và người mua bằng nilon đã giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm Covid -19
Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội ảnh 3

Nhiều người dân khi đi chợ cũng tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch khi trang bị khẩu trang, quần áo bảo hộ nhiều lớp

Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội ảnh 4

Mặc dù việc quây nilon bịt kín quầy hàng khiến người bán gặp nhiều bất tiện như nóng bức, ngột ngạt nhưng để phòng ngừa Covid thì đây là giải pháp tình thế, cần thiết.

Cận cảnh khu chợ được bịt kín bằng ni-lon tại Hà Nội ảnh 5

Hà Nội hiện đang là vùng dịch bệnh tương đối phức tạp, chính vì vậy, chính quyền cơ sở tại đây cũng đang nỗ lực để tuyên truyền, vận động người dân khi tới chợ phải chấp hành tốt các quy định phòng dịch.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.