Cận cảnh Su-24 Nga bổ nhào giả định tấn công tàu khu trục Mỹ

Chiếc máy bay quân sự của Nga đã bay sát tàu khu trục Donald Cook ở độ cao dưới 30 mét.
Cận cảnh Su-24 Nga bổ nhào giả định tấn công tàu khu trục Mỹ

Theo RT, chiếc SU-24 của Nga lướt tới khoảng 20 lần quanh USS Donald Cook, tiếp cận ở cự ly gần 1.000m, ở độ cao khoảng 30m. Trực thăng KA-27 Helix của Nga cũng lượn qua tàu khu trục Mỹ ít nhất 7 lần để chụp hình.

Giới chức Mỹ gọi đây là cuộc “tấn công giả định” và là hành động khiêu khích nguy hiểm nhất trong thời gian gần đây.

Cận cảnh Su-24 Nga bổ nhào giả định tấn công tàu khu trục Mỹ ảnh 1

Máy bay ném bom Su-24 Nga áp sát tàu khu trục Mỹ.

Ban chỉ huy châu Âu của Mỹ (EUCOM) cho biết, trong vòng hai ngày, máy bay Nga bay gần tàu khu trục Donald Cook khi tàu này tiến hành tập trận ở vùng biển Baltic trong vùng lãnh hải quốc tế.

Đăng Nguyễn

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.