Cần Thơ: Một số đối tượng được miễn học phí học kỳ I năm 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/10, HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua các tờ trình của UBND thành phố theo thẩm quyền.
Cần Thơ: Một số đối tượng được miễn học phí học kỳ I năm 2021-2022

Tại kỳ họp, sau khi xem xét các tờ trình của UBND thành phố Cần Thơ, HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết. Cụ thể là Nghị quyết về việc không thu học phí học kỳ I năm 2021-2022 đối với trẻ học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông;

Nghị quyết về giao chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thành phố Cần Thơ từ nguồn vốn ngân sách địa phương chưa phân bổ cho 24 dự án với tổng số vốn gần 1.990 tỷ đồng;

Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công, gồm điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng và nâng cấp mở rộng đường tỉnh 917 và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường tỉnh 918 giai đoạn 2, với tổng số vốn gần 1.700 tỷ đồng.

Nghị quyết cuối cùng được HĐND thành phố Cần Thơ thông qua là Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 4/12/2020 của HĐND thành phố về việc quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2021.

Theo đó, bổ sung kinh phí với số tiền 1.000 tỷ đồng để thành phố đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chi được kịp thời như: chi mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, máy móc trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng, chống dịch COVID-19; cách ly y tế, khám chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch; chi hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn và chính sách an sinh xã hội theo các nghị quyết của Chính phủ và HĐND thành phố; trang bị máy móc, thiết bị cho các bệnh viện để phục vụ khám điều trị trong trường hợp phải thích ứng với dịch COVID-19; thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu cho rằng, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 hơn hai tháng, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Hiện nay, thành phố vừa mới dần nới lỏng một số hoạt động, từng bước khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường.

Theo ông Phạm Văn Hiểu, chỉ còn 2,5 tháng nữa là kết thúc năm 2021. Do đó, UBND thành phố cần quan tâm chỉ đạo, tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021 theo nghị quyết của Thành ủy và HĐND thành phố đã đề ra, nhất là những nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm; đặc biệt là việc hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ …

Cùng với đó, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như thực hiện có hiệu quả các biện pháp phục hồi phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương và Chỉ thị số 11 ngày 5/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.