Cần Thơ tạm hoãn cho học sinh học tập trung sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ vừa ký Công văn hỏa tốc số 326 về việc tạm hoãn cho học sinh học tập trung sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Cần Thơ tạm hoãn cho học sinh học tập trung sau Tết Nguyên đán

Cụ thể, thực hiện Công văn số 512 ngày 9/2 của UBND thành phố, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện; các đơn vị trực thuộc; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các quận, huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong đó, nội dung đáng lưu ý nhất là các trường mầm non cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ Tết thay vì học tập trung trở lại vào ngày 22/2 như thông báo cũ. Học sinh tiểu học được giáo viên chủ nhiệm lên lịch học tập tại nhà theo hình thức giao bài tập và kiểm tra kết quả thông qua Zalo.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực Tết, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch COVID-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo qua số điện thoại: 0939.733.458 để được hướng dẫn kịp thời.

Theo Báo Tin tức
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.