8 trường đại học dạy trực tuyến sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
Trước tình hình dịch Covid-19, nhiều trường đại học lên kế hoạch tổ chức dạy học online sau Tết Nguyên đán.
8 trường đại học dạy trực tuyến sau Tết

Ngày 4/2, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)thông báo chuyển sang hình thức học trực tuyến sau khi nghỉ Tết. Cụ thể, sinh viên sẽ học online trên Microsoft Teams kể từ ngày 22/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trước đó, nhà trường cho sinh viên chuyển sang hình thức học online từ ngày 1/2 đến 5/2 để phòng dịch.

Học viện Ngân hàngquyết định chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, nhà trường yêu cầu sinh viên, học viên hạn chế di chuyển và nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong 3 tuần đầu tiên của học kỳ II, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu của nhà trường. Hình thức này được áp dụng đến khi trường có thông báo tiếp theo.

Các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp tạiĐại học Giao thông Vận tảiđược chuyển qua hình thức trực tuyến. Kế hoạch dạy và học sẽ được nhà trường cập nhật, công bố trong thời gian tới.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên,Đại học Kiến trúc Hà Nộilên kế hoạch, chuẩn bị mọi phương án cho việc dạy, học trực tuyến.

Từ ngày 2/2, nhà trường tổ chức tập huấn dạy online cho giảng viên. Cán bộ, giảng viên được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch khi tham gia tập huấn.

Trước tình hình dịch bệnh, Đại học Hà Nộitạm hoãn tổ chức buổi Gặp mặt truyền thống mừng Xuân Tân Sửu 2021 (dự kiến tổ chức ngày 31/1). Ngoài ra, giảng viên, sinh viên toàn trường được thông báo chuẩn bị phương án dạy, học trực tuyến sau kỳ nghỉ tết, tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, yêu cầu cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM triển khai lịch học trực tuyến sau Tết, các lớp học phần lý thuyết online sẽ bắt đầu từ ngày 22/2 đến 7/3. Ngoài ra, các lớp thí nghiệm, thực hành, Giáo dục thể chất và An ninh quốc phòng tạm nghỉ.

Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) áp dụng hình thức dạy học online từ ngày 22/2 đến 28/2, qua hệ thông E-Learning. Việc học trực tiếp được dự kiến tổ chức từ ngày 3/1.

Theo Zing.vn
Bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên) khai báo trước tòa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Xét xử sơ thẩm vụ Gang thép Thái Nguyên
(Ngày Nay) -Hội đồng xét xử đã thẩm vấn các bị cáo xoay quanh hành vi liên quan đến điều chỉnh mức đầu tư trong thực hiện hợp đồng EPC số 01# của Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên.
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng nhắm vào cầu thủ Son Heung-min sau trận thua 3-1 trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của gia đình Singh, Ấn Độ (Ảnh: UNDP)
Liên Hợp Quốc hoan nghênh động thái của IMF & Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ
(Ngày Nay) -  Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông António Guterres đã bày tỏ sự hoan nghênh trước những nỗ lực của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (IMFC) và Ủy ban Phát triển Nhóm Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ và những khó khăn tài chính khác phát sinh từ đại dịch COVID-19. Tổng thư ký nhìn nhận động thái này như một dấu hiệu của hy vọng và chủ nghĩa đa phương đổi mới.
Sàn HOSE không còn nghẽn, thị trường đạt đỉnh 1,252 điểm
Sàn HOSE không còn nghẽn, thị trường đạt đỉnh 1,252 điểm
(Ngày Nay) - Tình trạng giật, đơ, nghẽn lệnh không thể giao dịch cuối ngày của sàn HOSE luôn là nỗi ái ngại của nhà đầu tư nhưng trong phiên hôm nay đã không ngàn. Chiều 12/4, sàn HOSE đã giao dịch trơn tru không hề bị nghẽn đã giúp nhà đầu tư đẩy VN-Index tăng 20,79 điểm tương đương 1,69% lên 1,252 điểm và thanh khoản 3 sàn đạt mức 25,98 ngàn tỷ đồng.
Nếu bắt hệ thống quan liêu phải "cảm" theo cách chúng ta "cảm" khi rút tiền ra, thì đơn giản là nó không được thiết kế cho việc đó.
Đời sống của chính quyền
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải "đòi lại" 106 triệu đồng từ chính quyền Châu Đốc và Nam Trà My sau một tháng chuyển tiền mà không thấy xây nhà cho người nghèo. Ông nói chính quyền những nơi này "vô cảm".
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
(Ngày Nay) - Trong sáng 12/4, đã có 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 2 vaccine COVIVAC do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển.