Canada phát hiện ca nhiễm virus cúm gia cầm đầu tiên ở người

(Ngày Nay) - Giới chức tỉnh bang British Columbia ở miền Tây Canada ngày 9/11 cho biết đã phát hiện trường hợp đầu tiên được cho là nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 ở người tại nước này.
Canada phát hiện ca nhiễm virus cúm gia cầm đầu tiên ở người

Thông báo cho biết trường hợp này là một thanh thiếu niên, hiện đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện nhi đồng địa phương. Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh và tiến hành điều tra toàn diện để xác định nguồn gốc lây nhiễm. Nhận định ban đầu cho thấy rất có thể nguồn bệnh xuất phát từ động vật hoặc chim.

Cũng theo thông báo, ngoài trường hợp mắc bệnh nói trên, hiện British Columbia chưa phát hiện thêm bất kỳ trường hợp nào khác.

Ở quốc gia láng giềng Mỹ, giới chức cũng đã ghi nhận nhiều ca nhiễm cúm gia cầm ở công nhân các trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc. Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy từ đầu năm đến nay đã có 39 người dương tính với virus cúm gia cầm khi dịch bệnh lây lan ở hơn 400 đàn bò sữa. Trong số này, có 38 trường hợp là công nhân tại các trang trại đã tiếp xúc với động vật mắc bệnh.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.