(Ngày Nay) - Giới chức tỉnh bang British Columbia ở miền Tây Canada ngày 9/11 cho biết đã phát hiện trường hợp đầu tiên được cho là nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 ở người tại nước này.
Thông báo cho biết trường hợp này là một thanh thiếu niên, hiện đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện nhi đồng địa phương. Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh và tiến hành điều tra toàn diện để xác định nguồn gốc lây nhiễm. Nhận định ban đầu cho thấy rất có thể nguồn bệnh xuất phát từ động vật hoặc chim.
Cũng theo thông báo, ngoài trường hợp mắc bệnh nói trên, hiện British Columbia chưa phát hiện thêm bất kỳ trường hợp nào khác.
Ở quốc gia láng giềng Mỹ, giới chức cũng đã ghi nhận nhiều ca nhiễm cúm gia cầm ở công nhân các trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc. Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy từ đầu năm đến nay đã có 39 người dương tính với virus cúm gia cầm khi dịch bệnh lây lan ở hơn 400 đàn bò sữa. Trong số này, có 38 trường hợp là công nhân tại các trang trại đã tiếp xúc với động vật mắc bệnh.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.