Canada triển khai sử dụng 'hộ chiếu vaccine'
Canada triển khai sử dụng 'hộ chiếu vaccine'
Ngày 11/8, Chính phủ liên bang Canada đã thông báo kế hoạch xây dựng hồ sơ chứng minh việc tiêm vaccine phòng COVID-19, tạo thuận lợi cho hoạt động đi lại quốc tế vào đầu mùa Thu này.
Cửa khẩu biên giới Canada - Mỹ ở Lansdowne, Ontario. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Canada chuẩn bị mở lại biên giới
Ngày 19/7, Chính phủ Canada cho biết nước này đang chuẩn bị hạ các hàng rào vốn được dựng lên ở biên giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.
(Ảnh minh hoạ)
Canada góp thêm 17,7 triệu liều vaccine cho COVAX
(Ngày Nay) -  Chính phủ Canada sẽ tặng thêm 17,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho COVAX - chương trình đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng với vaccine COVID-19 cho các nước nghèo.
Nắng nóng 'chết người' tại Bắc Mỹ sẽ sớm lặp lại
Nắng nóng 'chết người' tại Bắc Mỹ sẽ sớm lặp lại
(Ngày Nay) - Đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành ở miền Tây nước Mỹ và Canada hồi cuối tháng 6 vừa qua đáng lẽ "hầu như không thể" xảy ra nếu không có những tác động do con người gây ra biến đổi khí hậu. Đây là kết luận của một nhóm nhà khoa học khí hậu hàng đầu thế giới đưa ra ngày 7/7.
Người dân Toronto tuần hành để tưởng nhớ các nạn nhân qua đời trong các trường nội trú dành cho người bản địa hôm 1/7. Ảnh: Reuters
'Bóng đen lịch sử' bao trùm ngày quốc khánh Canada
(Ngày Nay) - Nhiều thành phố tại Canada đã quyết định không tổ chức lễ quốc khánh (1/7) sau khi hàng trăm ngôi mộ vô danh của các trẻ em người bản địa được phát hiện làm dấy lên làn sóng tranh luận về quá khứ đen tối của đất nước.
Canada tiếp tục phát hiện 182 ngôi mộ vô danh gần trường nội trú
Canada tiếp tục phát hiện 182 ngôi mộ vô danh gần trường nội trú
(Ngày Nay) -  Một cộng đồng người bản địa ở phía tây Canada đã phát hiện ra hài cốt của gần 200 người trong khuôn viên của một ngôi trường nội trú cũ. Đây là lần thứ ba các ngôi một tập thể được phát hiện xung quanh khuôn viên các trường nội trú trên cả nước.
Một người đàn ông tại bang Washington (Mỹ) bị ngất do nắng nóng. Ảnh: AP
Nắng nóng khiến hàng trăm người tử vong tại Bắc Mỹ
(Ngày Nay) - Một đợt nắng nóng kỷ lục ở miền Tây Canada và Tây Bắc nước Mỹ đã khiến hàng trăm người tử vong. Các nhà chức trách lo ngại nhiệt độ sẽ còn tiếp tục tăng cao và nguy cơ cháy rừng sẽ đe dọa mạng sống hàng nghìn người khác.
Những đứa trẻ không trở về
Những đứa trẻ không trở về
(Ngày Nay) - Liên tiếp trong vòng vài tuần, các nhà chức trách Canada đã phát hiện tổng cộng 966 ngôi mộ không tên được cho là của các học sinh của trường Nội trú Da đỏ Kamloops ở tỉnh British Columbia. Vụ việc chấn động này đã vén bức màn bí ẩn về một quá khứ đen tối trong lịch sử của Canada kể từ những ngày lập quốc.
Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức hôm 14/6. (Nguồn: ottawacitizen)
Phó tham mưu trưởng Bộ quốc phòng Canada từ chức
Phó tham mưu trưởng Bộ quốc phòng Canada từ chức vì bê bối chơi golf. Ông Rouleau cho biết mình đã mời ông Vance chơi golf để rèn luyện sức khỏe và khẳng định hai người không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra.
Các chuyên gia độc lập của LHQ kêu gọi 'điều tra toàn diện' về hố chôn tập thể ở trường học bản địa
Các chuyên gia độc lập của LHQ kêu gọi 'điều tra toàn diện' về hố chôn tập thể ở trường học bản địa
(Ngày Nay) - Các chuyên gia độc lập về nhân quyền của Liên hợp quốc hôm 4/6 đã thúc giục các nhà chức trách Canada và Tòa thánh của Giáo hội Công giáo tiến hành "điều tra toàn diện" đối với một ngôi mộ tập thể được tìm thấy ở bang British Columbia chứa hài cốt của hơn 200 trẻ em tại một trường nội trú dành cho học sinh bản địa.
Nguồn nước cổ xưa nhất thế giới
Nguồn nước cổ xưa nhất thế giới
Nguồn nước lâu đời nhất được biết đến trên thế giới được tìm thấy trong một hồ cổ bên dưới Canada vào năm 2016, ít nhất 2 tỷ năm tuổi.
Patenaude tính phí từ 2-10CAD cho mỗi bưu kiện - nó thay đổi tùy theo kích cỡ, trọng lượng và đôi khi là "tâm trạng của tôi", ông nói với một nụ cười. (Ảnh:AFP/Eric Thomas)
Dịch vụ giao nhận hàng hóa Half Way House: Ngôi nhà 'độc nhất vô nhị' nằm giữa biên giới Mỹ- Canada
(Ngày Nay) -  Biên giới Mỹ và Canada vẫn đóng cửa bởi sự lây lan của dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thương gặp nhiều khó khăn, nhưng ngược lại, dịch vụ chuyển hàng qua căn nhà đặc biệt nằm giữa biên giới 2 nước của ông Paul-Maurice Patenaude lại trở nên vô cùng hút khách.
Canada: Người đọc sẵn sàng trả tiền cho tin tức trực tuyến
Canada: Người đọc sẵn sàng trả tiền cho tin tức trực tuyến
(Ngày Nay) -Nếu các tờ báo có khả năng thực hiện chiến lược khác biệt hóa và làm tốt công việc phân khúc dịch vụ nội dung. Đồng thời, khám phá những nhu cầu chưa được đáp ứng của người dùng, sẽ có thể giữ chân được những người dùng trả tiền trung thành.