Canada tạm thời đóng cửa biên giới với các chuyến bay thương mại từ Anh

0:00 / 0:00
0:00

Chính phủ Canada quyết định sẽ tạm thời đóng cửa biên giới trong 72 giờ với toàn bộ các chuyến bay thương mại và chuyến bay tư nhân chở khách từ Vương quốc Anh.

Du khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada ngày 14/4/2020 - Ảnh: THX/TTXVN
Du khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada ngày 14/4/2020 - Ảnh: THX/TTXVN

Chính phủ Canada quyết định sẽ tạm thời đóng cửa biên giới trong 72 giờ với toàn bộ các chuyến bay thương mại và chuyến bay tư nhân chở khách từ Vương quốc Anh, trong khuôn khổ của những nỗ lực nhằm ngăn chặn một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xâm nhập vào quốc gia Bắc Mỹ này.

Quyết định trên sẽ có hiệu lực từ 12 giờ đêm ngày 20/12 (giờ địa phương).

Chính phủ Canada đã tổ chức cuộc họp kín của Nhóm ứng phó sự cố, với sự tham dự của các bộ trưởng Y tế, Giao thông, Ngoại giao, Liên chính phủ và An ninh công cộng.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh một số quốc gia châu Âu thông báo sẽ đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh, nơi Chính phủ đang vật lộn nhằm kiểm soát sự lây lan của biến thể virus mới được cho là do đột biến gen và dẫn đến sự gia tăng số ca mắc COVID-19 tại nước này.

Trước khi Thủ tướng Justin Trudeau họp với các bộ trưởng trong nội các của mình, nhà lãnh đạo Khối Quebec, ông Yves-Francois Blanchet đã kêu gọi chính phủ áp đặt lệnh cấm đi lại đối với nước Anh để ngăn biến thể này đến Canada.

Lãnh đạo đảng Dân chủ mới (NDP), Jagmeet Singh cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự trên Twitter: “Với tình trạng vắc-xin ngừa COVID-19 vẫn còn rất khan hiếm, nếu biến thể mới này bị phát tán ở đây, trong những nhóm dân cư dễ bị tổn thương của Canada, đó sẽ là một thảm họa".

Vương quốc Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ năm của Canada - sau Mỹ, Trung Quốc, Mexico và Nhật Bản.

Giá trị trao đổi thương mại song phương đạt 29 tỷ CAD (trên 22 tỷ USD) trong năm 2019.

Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quốc gia Bắc Mỹ này đã lên tới 507.795 ca, trong đó 14.228 người đã tử vong.

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…