Canada tạm thời đóng cửa biên giới với các chuyến bay thương mại từ Anh

0:00 / 0:00
0:00

Chính phủ Canada quyết định sẽ tạm thời đóng cửa biên giới trong 72 giờ với toàn bộ các chuyến bay thương mại và chuyến bay tư nhân chở khách từ Vương quốc Anh.

Du khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada ngày 14/4/2020 - Ảnh: THX/TTXVN
Du khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada ngày 14/4/2020 - Ảnh: THX/TTXVN

Chính phủ Canada quyết định sẽ tạm thời đóng cửa biên giới trong 72 giờ với toàn bộ các chuyến bay thương mại và chuyến bay tư nhân chở khách từ Vương quốc Anh, trong khuôn khổ của những nỗ lực nhằm ngăn chặn một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xâm nhập vào quốc gia Bắc Mỹ này.

Quyết định trên sẽ có hiệu lực từ 12 giờ đêm ngày 20/12 (giờ địa phương).

Chính phủ Canada đã tổ chức cuộc họp kín của Nhóm ứng phó sự cố, với sự tham dự của các bộ trưởng Y tế, Giao thông, Ngoại giao, Liên chính phủ và An ninh công cộng.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh một số quốc gia châu Âu thông báo sẽ đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh, nơi Chính phủ đang vật lộn nhằm kiểm soát sự lây lan của biến thể virus mới được cho là do đột biến gen và dẫn đến sự gia tăng số ca mắc COVID-19 tại nước này.

Trước khi Thủ tướng Justin Trudeau họp với các bộ trưởng trong nội các của mình, nhà lãnh đạo Khối Quebec, ông Yves-Francois Blanchet đã kêu gọi chính phủ áp đặt lệnh cấm đi lại đối với nước Anh để ngăn biến thể này đến Canada.

Lãnh đạo đảng Dân chủ mới (NDP), Jagmeet Singh cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự trên Twitter: “Với tình trạng vắc-xin ngừa COVID-19 vẫn còn rất khan hiếm, nếu biến thể mới này bị phát tán ở đây, trong những nhóm dân cư dễ bị tổn thương của Canada, đó sẽ là một thảm họa".

Vương quốc Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ năm của Canada - sau Mỹ, Trung Quốc, Mexico và Nhật Bản.

Giá trị trao đổi thương mại song phương đạt 29 tỷ CAD (trên 22 tỷ USD) trong năm 2019.

Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quốc gia Bắc Mỹ này đã lên tới 507.795 ca, trong đó 14.228 người đã tử vong.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.