Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu xác lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam

Ngày 4/8/2014, tại Khu Du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu diễn ra lễ đón chứng nhận Kỷ lục Guinness dành cho Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long lớn nhất Việt Nam.
Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu xác lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam

Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam đón chứng nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam

Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu xác lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam - anh 1

Cảng nằm ở phía Tây Nam đảo Tuần Châu – vị trí cửa ngõ của Vịnh Hạ Long.

Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long là dự án hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Tuần Châu với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của Tỉnh ngày 12/4/2012.
Cảng có tổng diện tích 1.728.133m2 với lợi thế là nằm trong khu vực kín gió, neo đậu an toàn, cách luồng đường thủy quốc gia 1.500m và rất gần các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long. Cảng có hệ thống hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, là điểm đến lý tưởng của các du thuyền, các hãng tàu cùng du khách trong và ngoài nước.

Việc xây dựng một Cảng nhân tạo tầm cỡ quốc tế đã được Tập đoàn Tuần Châu ấp ủ từ lâu.

Để thực hiện từng bước ý tưởng xây dựng một Cảng nhân tạo tầm cỡ quốc tế, năm 2007 Tập đoàn Tuần Châu tiến hành thực hiện giai đoạn 1 khởi công xây dựng Cảng tàu du lịch Tuần Châu 1 và đã được Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh cấp phép công bố hoạt động vào tháng 10/2009.

Ngày 2/11/2012 Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định số 2818/QĐ-BGTVT Công bố Cảng tàu khách Tuần Châu được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài. Cảng đã được đánh giá là nơi neo đậu an toàn, hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu xác lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam - anh 2
Ở giai đoạn 2, Cảng được tiếp tục xây dựng với diện tích lớn gấp 11 lần Cảng Tuần Châu 1, và với qui mô xây dựng trong cả hai giai đoạn sẽ đưa tổng chiều dài neo đậu của Cảng lên hơn 8km, đủ bến.

Sau khi chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Tuần Châu sẽ tiếp tục đăng ký Cảng Du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long tham gia xác lập Kỷ lục Châu Á và Kỷ lục Thế giới. Đây là một bước đột phá nhằm đưa thắng cảnh bậc nhất Việt Nam – thương hiệu Vịnh Hạ Long – xứng tầm vị thế của Di sản và Kỳ quan thiên.

Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu xác lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam - anh 3
Ngoài ra, trong thời gian tới, Tập đoàn Tuần Châu cũng sẽ đề xuất một số kỷ lục Việt Nam mới như: Con đường nối biển nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, Sân khấu nhạc nước lớn nhất Việt Nam, Bãi tắm nhân tạo dài nhất Việt Nam (bao gồm cả vùng nước neo đậu và vùng cửa Cảng), diện tích mặt nước, chiều dài neo đậu 6.030m, độ sâu tối thiểu 10m và tối đa là 14m, sức chứa trên 2000 tàu.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...