Căng mình khắc phục thiệt hại sau bão số 5

Sau bão số 5, người dân và các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực khắc phục thiệt hại.
Dự kiến hơn một trăm ngàn hộ dân ở Thừa Thiên - Huế ngày mai mới có điện trở lại
Dự kiến hơn một trăm ngàn hộ dân ở Thừa Thiên - Huế ngày mai mới có điện trở lại

Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế, cho biết bão số 5 đã làm cho 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp bị mất điện, gần 200 cột điện gãy đổ. Sau bão, Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế đã huy động trên 550 nhân lực và phương tiện cơ giới khắc phục sự cố lưới điện. Đến 14 giờ cùng ngày, ngành điện đã khôi phục được cho 30.000 khách hàng có điện. Dự kiến đến 19 giờ tối nay sẽ khôi phục điện cho thêm 100.000 khách hàng, cấp điện đến trung tâm huyện, thị xã.

Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn TP Huế có 7 người bị thương, 816 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; 19 ô tô, mô tô hư hỏng do bị cây xanh gãy đè; hơn 250 cây xanh lâu năm, có nhiều giá trị trên các tuyến đường TP Huế như Lê Lợi, Lê Duẩn, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Đặng Thái Thân… bị gãy đổ làm giao thông bị ách tắc.

Sau bão, Công an TP Huế đã huy động tổng lực các cơ quan ban ngành nhanh chóng dọn dẹp cây đổ, làm thông các tuyến đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Tính đến trưa ngày 18 -9, cơ bản các tuyến đường trên địa bàn đã được thông thoáng.

Căng mình khắc phục thiệt hại sau bão số 5 ảnh 1

Tôn lợp bay mắc kẹt trên lưới điện.

Trước khi bão số 5 vào, Công an TP Huế đã cùng các ban ngành di dời 501 hộ với 2.025 nhân khẩu nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. 

Còn tại huyện Phong Điền có 15 trụ sở, trường học và 2.725 nhà dân bị tốc mái; khoảng 700 ha cây cao su tập trung chủ yếu ở xã Phong Mỹ, 300 ha cây keo các loại và 30 ha bưởi da xanh, thanh trà bị gãy đổ.

Địa phương này có 15 người bị thương; 1 người bị chết là anh Lương Văn Tư (47 tuổi; quê tại tỉnh Nam Định), công nhân thuộc Công ty Thịnh Vượng đang thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua huyện Phong Điền. Vào sáng cùng ngày, anh Tư chở bạn ra Quốc lộ 1 đón xe về quê, sau đó một mình chạy xe máy về, khi đến xã Phong Thu, huyện Phong Điền thì bị cây ngã đè.

Theo Người Lao động
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.