Ngày hội tái chế Huế 2023: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh
Ngày hội tái chế Huế 2023: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh
Sáng 5/11, tại thành phố Huế, Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (được tài trợ bởi Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên WWF Na Uy thông qua WWF Việt Nam) và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) tổ chức sự kiện Ngày hội tái chế Huế 2023 lần thứ 2.
Nét đặc sắc văn hóa tâm linh tại Lễ hội điện Huệ Nam
Nét đặc sắc văn hóa tâm linh tại Lễ hội điện Huệ Nam
(Ngày Nay) -  Đã thành thông lệ, cứ đến đầu tháng Bảy âm lịch hằng năm, người dân từ khắp nơi trong cả nước lại tề tựu về núi Hòn Chén và đình làng Hải Cát (Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) để tham gia Lễ hội điện điện Huệ Nam.
Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền: Ăn ngon là một cách để tận hưởng tình yêu
Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền: Ăn ngon là một cách để tận hưởng tình yêu
(Ngày Nay) - Gặp nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền tại Tịnh Gia Viên giữa một chiều mưa tháng Bảy, sự cởi mở, giản đơn và nhẹ nhàng của người phụ nữ Huế trong chị dường như hòa loãng ngay lập tức bầu không khí trầm mặc, huyền bí của những cung thành và phủ đệ trong màn sương. Sau những giờ trò chuyện không hồi kết, ẩm thực cung đình, một đề tài tưởng như đã cũ lại lần nữa hiện lên trong những nét chấm phá của bối cảnh đương đại.
Du khách tham quan chùa Thiên Mụ. Ảnh: Tường Vi/TTXVN.
Du lịch Thừa Thiên - Huế: Xây dựng sản phẩm có chiều sâu, chuyên biệt
(Ngày Nay) - Ngành Du lịch của Thừa Thiên - Huế tiếp tục đạt được đà phục hồi và tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2023 với vị trí thứ 11 trong cả nước về tổng doanh thu. Tuy nhiên, nhiều tiềm năng nội tại vẫn chưa được ngành Du lịch Cố đô khai thác, tận dụng hiệu quả.
Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương (từ 24/5 - 14/6/2023), Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.
Thanh âm và ánh sáng tạo nên bữa tiệc âm nhạc đặc sắc “Tri ân dòng Hương”
'Tri ân dòng Hương' - lễ hội văn hóa đặc sắc
(Ngày Nay) - Kỳ nghỉ lễ của người dân xứ Huế càng thêm phần ý nghĩa khi được cùng nhau tham gia các hoạt động, trải nghiệm sôi động "Tri ân dòng Hương". Những hoạt động này đã tạo khí thế tươi mới cho dòng sông Hương và hình thành một lễ hội văn hóa đặc sắc của người dân xứ sở Thần Kinh - Cố đô Huế.
Khám phá kho tàng tri thức vô tận từ sách
Khám phá kho tàng tri thức vô tận từ sách
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 4 này, không khí đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai diễn ra sôi nổi tại thành phố Huế và lan tỏa đến mọi miền Tổ quốc. Ngày hội đã thực sự phát huy được nét đẹp văn hóa truyền thống tôn vinh sách, những người làm sách và phát triển phong trào đọc sách.
Các nghệ nhân tham gia cuộc thi tác phẩm hoàng mai đẹp. Ảnh: TTXVN
Hoàng mai Huế khoe sắc đón xuân
(Ngày Nay) - Nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh hoàng mai Huế, hướng đến việc xây dựng Huế trở thành xứ sở hoàng mai Việt Nam, chiều 13/1, Trung tâm Festival Huế phối hợp Hội hoàng mai Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trung tâm Công viên Cây xanh Huế tổ chức khai mạc Lễ hội hoàng mai Huế tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế.
VNPT tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư
VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca
(Ngày Nay) -  Do ảnh hưởng bão Sơn Ca gây mất điện tại nhiều khu vực, với tinh thần đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, VNPT đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin và tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…