Cảnh báo sóng lớn, gió giật cấp 8 trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 31-1, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của nam Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m.
Ảnh minh họa: Nhân Dân
Ảnh minh họa: Nhân Dân

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay, 31-1, vùng biển phía Đông Bắc của bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Tại các tỉnh miền bắc, hôm nay, 31-1, nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào. Trời rét, với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng các tỉnh Tây Nguyên sáng và đêm trời rét, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C; khu vực Nam Bộ có nơi hơn 32 độ C.

Ngoài ra, hôm nay, 31-1, các tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Ngày mai, 1-2, chỉ số này sẽ tăng lên và ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Các tỉnh miền trung trong những ngày tới đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao; riêng khu vực Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Theo Nhân Dân
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.