Cảnh báo sóng lớn, gió giật cấp 8 trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 31-1, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của nam Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m.
Ảnh minh họa: Nhân Dân
Ảnh minh họa: Nhân Dân

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay, 31-1, vùng biển phía Đông Bắc của bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Tại các tỉnh miền bắc, hôm nay, 31-1, nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào. Trời rét, với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng các tỉnh Tây Nguyên sáng và đêm trời rét, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C; khu vực Nam Bộ có nơi hơn 32 độ C.

Ngoài ra, hôm nay, 31-1, các tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Ngày mai, 1-2, chỉ số này sẽ tăng lên và ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Các tỉnh miền trung trong những ngày tới đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao; riêng khu vực Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Theo Nhân Dân
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.