Cảnh báo sóng lớn, gió giật cấp 8 trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 31-1, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của nam Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m.
Ảnh minh họa: Nhân Dân
Ảnh minh họa: Nhân Dân

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay, 31-1, vùng biển phía Đông Bắc của bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Tại các tỉnh miền bắc, hôm nay, 31-1, nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào. Trời rét, với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng các tỉnh Tây Nguyên sáng và đêm trời rét, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C; khu vực Nam Bộ có nơi hơn 32 độ C.

Ngoài ra, hôm nay, 31-1, các tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Ngày mai, 1-2, chỉ số này sẽ tăng lên và ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Các tỉnh miền trung trong những ngày tới đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao; riêng khu vực Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Theo Nhân Dân
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.