Cảnh sát Ấn Độ rút lui khi đối mặt bộ lạc bắn chết nhà thám hiểm Mỹ

Cảnh sát Ấn Độ đã phải rút lui khi đối mặt với chiến binh của bộ lạc Sentinel trong nỗ lực tìm kiếm thi thể của nhà thám hiểm người Mỹ bị bắn chết tại hòn đảo giữa đại dương.
Hình ảnh hiếm hoi về bộ tộc Sentinel trên đảo bắc Sentinel thuộc Ấn Độ. Ảnh: Survival International.
Hình ảnh hiếm hoi về bộ tộc Sentinel trên đảo bắc Sentinel thuộc Ấn Độ. Ảnh: Survival International.

Theo Channel NewsAsia, nhóm cảnh sát Ấn Độ đi thuyền tiếp cận đảo Bắc Sentinel hôm 24/11 trong nỗ lực mới nhất nhằm tìm kiếm thi thể của nhà thám hiểm người Mỹ John Allen Chau, nạn nhân bị thổ dân bắn chết bằng nhiều mũi tên hôm 17/11. 

"Họ (người Sentinel) nhìn chằm chằm về phía chúng tôi trong khi chúng tôi quan sát họ", cảnh sát trưởng Dependra Pathak nói. Nhà chức trách cho biết đã quan sát thấy thổ dân Sentinel, mang theo cung tên, từ khoảng cách 400 m.

Con tàu chở nhóm cảnh sát Ấn Độ đã phải rút lui và rời khỏi vùng biển này để tránh các cuộc đụng độ không đáng có xảy ra với thổ dân Sentinel. Đây là nỗ lực nhằm không gây xáo trộn tới cuộc sống tự nhiên của người Sentinel, bộ lạc được cho là vẫn duy trì lối sống của thời kỳ đồ đá.

Đến nay, cảnh sát Ấn Độ đã nhiều lần cố gắng tiếp cận đảo Bắc Sentinel để tìm kiếm thi thể Chau. Những ngư dân đưa Chau tới hòn đảo này cho biết đã nhìn thấy thổ dân Sentinel chôn thi thể nhà thám hiểm người Mỹ đâu đó trên bờ biển hòn đảo. Tuy nhiên, các nhà nhân chủng học cho rằng không có cơ hội tìm lại thi thể nhà thám hiểm 26 tuổi. 

Cảnh sát Ấn Độ rút lui khi đối mặt bộ lạc bắn chết nhà thám hiểm Mỹ ảnh 1

Nhà thám hiểm người Mỹ John Allen Chau (phải) trong tấm hình đăng trên Instagram hôm 21/10. Ảnh: Instagram

Liên quan tới cái chết của Chau, 7 người, trong đó có 6 ngư dân đưa nhà thám hiểm tới đảo Bắc Sentinel, đã bị bắt giữ do người ngoài bị cấm tiếp cận hòn đảo. Những ngư dân này được yêu cầu hỗ trợ cảnh sát xác định vị trí nơi bộ lạc thổ dân chôn thi thể nhà thám hiểm người Mỹ.

Theo AFP, cái chết của Chau được chính thức công nhận là một vụ giết người. Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ không khởi tố do Sentinel là bộ lạc thổ dân được pháp luật Ấn Độ bảo vệ.

Người Sentinel thường sẽ tấn công bất cứ người lạ nào lên đảo. Năm 2006, hai ngư dân Ấn Độ đã bị sát hại khi đi lạc lên hòn đảo này. Thi thể hai nạn nhân được tìm thấy 1 tuần sau đó, bị đóng vào cọc và phơi hướng ra biển. 

Theo Zing
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.
Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy
Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.