Cảnh sát Atlanta đầu thú trước vụ việc Rayshard Brooks

(Ngày Nay) - Một trong hai viêncảnh sát đã bắn hạ Rayshard Brooks đã đầu thú tại sở cảnh sát quận Fulton vào chiều thứ Năm vừa qua. Người này đang đứng trước khả năng phải chịu những hình phạt nặng nề của pháp luật.
Cảnh sát Atlanta đầu thú trước vụ việc Rayshard Brooks

Vào chiều thứ Năm vừa qua, cựu cảnh sát Garrett Rolfe đã đầu thú tại Sở cảnh sát quận Fulton. Rolfe đang được tạm giữ tại sở cảnh sát và sẽ hầu tòa vào trưa ngày hôm nay.

Garrett Rolfe đang đứng trước nguy cơ bị mắc phải trọng tội giết người cùng 10 cáo buộc khác sau khi vụ bắn hạ Rayshard Brooks diễn ra vào tuần trước. Các công tố viên đã đưa ra những tình tiết Rolfe đã hô lên rằng 'tôi đã bắt được hắn' sau khi bắn vào lưng Brooks, cũng như bỏ mặc anh ta trong vòng 2 phút 12 giây.

Viên cảnh sát thứ hai có mặt tại hiện trường, Devin Brosnan cũng đang đối mặt với những cáo buộc về hành vi gây tổn hại về thể chất khi anh được cho là đã dẫm lên vai của Brooks trong vụ nổ súng. Hiện tại, Brosnan vẫn đang phủ nhận các cáo buộc kể trê.

Trước đó, Brosnan cũng đã đầu thú tại nhà tù quận Fulton và được phóng thích vào chiều thứ Năm vừa qua. Luật sư của cựu cảnh sát Don Samuel tuyên bố rằng, chỉ 1 giờ sau khi đầu thú, Brosnan đã được phép rời khỏi nhà tù cùng với một lệnh phóng thích và không cần phải đeo vòng GPS giám sát. Những nhân viên của nhà tù hiện đã từ chối trả lời báo giới trước vụ việc này.

Theo CNN
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.