Cảnh sát đóng vai xe ôm công nghệ truy bắt tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cảnh sát hóa trang thành tài xế xe ôm công nghệ, mật phục bắt giữ tội phạm lừa đảo chiếm đoạt của khách hơn nửa tỷ đồng.
Bích Nhân sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.
Bích Nhân sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 22/2, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận lực lượng cảnh sát hình sự đã bắt giữ, di lý Trần Thị Bích Nhân (26 tuổi) từ TP.HCM về Quảng Ngãi để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, tháng 12/2020, Nhân lên mạng xã hội tìm mua hai tài khoản Facebook có nhiều người theo dõi. Sau đó, cô ta đổi tên thành Như Như Phạm và Trinh Trinh để đăng tải thông tin bán các loại hàng hóa gồm: Bánh kẹo; quần áo; khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19…

Cùng lúc, Nhân đóng vai người bán và người cần mua lượng lớn nguồn hàng nhập từ Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ trong dịp Tết Tân Sửu. Với chiêu thức này, cô ta đã lừa đảo, chiếm đoạt một người dân ở TP Quảng Ngãi với số tiền gần 600 triệu đồng.

Riêng ngày 14/1, Nhân đã lừa nhiều người, sau đó rao bán lại số tiền điện tử này thông qua sàn giao dịch Wefinet để rút ra tiền Việt Nam đồng và chiếm đoạt tài sản. Lần theo dấu vết tội phạm, lực lượng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi hóa trang thành tài xế xe ôm công nghệ, nhân viên giao hàng mật phục bắt giữ Nhân ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Khám xét nơi ở của Nhân, cảnh sát thu giữ 3 máy điện thoại di động, một máy tính bảng, 4 thẻ tài khoản ngân hàng cùng một số tài liệu khác liên quan đến hành vi phạm tội.

Khai với cảnh sát, cô này thừa nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân ở các địa phương trong cả nước với thủ đoạn bán hàng qua mạng xã hội.

Theo Zing
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.