Việc các hãng xe công nghệ đơn phương khoá ứng dụng tài xế khiến nhiều người gặp rất nhiều khó khăn trong việc mưu sinh.
Vỡ mộng tài xế xe công nghệ - Bài 3: Khoá ứng dụng, khoá cả đường mưu sinh
(Ngày Nay) -  Sau khi bị Grab khoá ứng dụng đối tác tài xế với lý do tỷ lệ huỷ cuốc cao hơn quy định, anh Hưng nhiều lần tìm đến trụ sở hãng để phân trần và đưa ra bằng chứng chứng minh bản thân không vi phạm bộ quy tắc ứng xử. Thế nhưng, những gì anh nhận lại chỉ là cái lắc đầu của đơn vị đang nắm giữ luật chơi.
Tài xế xe công nghệ phải ôm vô lăng 16 - 17 tiếng mỗi ngày.
Vỡ mộng tài xế xe công nghệ - Bài 2: Mỗi ngày 17 tiếng ôm vô lăng
(Ngày Nay) -  Khoảng 8 giờ sáng ngày 13/1/2021, anh L.V.H, 39 tuổi, mở ứng dụng Grab rồi lái ô tô từ nhà ở Long An đến một quán cà phê nhỏ trên đường Trần Thị Liền (huyện Nhà Bè) ngồi đợi. Mãi hơn hai giờ đồng hồ sau anh mới có chuyến xe đầu tiên với giá 52.000 đồng.
Một tài xế Grab đậu xe chờ khách ở khu vực trung tâm Q.1.
Vỡ mộng tài xế xe công nghệ
(Ngày Nay) -  LTS: Taxi công nghệ hay xe ôm công nghệ không còn là khái niệm xa lạ với người dân, kể từ khi các tập đoàn lớn của nước ngoài như Grab, Gojek... đầu tư vào Việt Nam. Nhiều người loá mắt trước những tin tức về khoản thu nhập cao ngất ngưỡng đã đầu tư tiền bạc, công sức, thời gian thậm chí nghỉ việc để chạy xe công nghệ.
Chạy xe ôm công nghệ được xem là cá nhân kinh doanh nên đóng thuế thu nhập
Bất cập thuế thu nhập cá nhân theo kinh doanh
Mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm nên bình quân mỗi tháng, cá nhân hay hộ kinh doanh chỉ cần bán hàng thu về nhỉnh hơn 8,3 triệu đồng và hơn 276.600 đồng/ngày đã phải nộp thuế là không hợp lý.
Hàng trăm nghìn xe ôm Grab, GoViet... gặp vướng mắc vì thuế thu nhập cá nhân
Hàng trăm nghìn xe ôm Grab, GoViet... gặp vướng mắc vì thuế thu nhập cá nhân
Các tài xế xe ôm công nghệ sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 4,5%/doanh thu nếu có tổng thu nhập mỗi năm từ 100 triệu đồng trở lên, cùng khoản thuế đánh trên tiền thưởng. Nhiều tài xế đang bày tỏ bức xúc vì họ không được khấu trừ chi phí trong thu nhập chịu thuế.