Cảnh sát Hong Kong lại đụng độ với người biểu tình

(Ngày Nay) - Cảnh sát Hong Kong đã phải ra tay trấn áp và bắt giữ một số người biểu tình vào Chủ nhật khi các nhóm quá khích tiến vào phá hoại các trung tâm mua sắm tại thành phố.
Cảnh sát Hong Kong lại đụng độ với người biểu tình

Đã có ít nhất hai cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại các trung tâm thương mại ở Hong Kong. Một nữ sinh cấp hai và một nam sinh 16 tuổi đã bị bắt tại trung tâm thương mại Sa Điền do có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó vào đầu giờ chiều, một người phụ nữ lớn tuổi đã bị tấn công do ngăn chặn người biều tình phun sơn lên một cửa hàng tại trung tâm thương mại trên. 

Những người biểu tình cũng đã phát hoại các nhà hàng của Maxim, một công ty cung cấp thực phẩm do con gái chủ sở hữu thương hiệu này đã chỉ trích phong trào dân chủ.

Cảnh sát Hong Kong lại đụng độ với người biểu tình ảnh 1

Nhóm người biểu tình cầm ô và đeo khẩu trang được cho là đập phá các cửa hàng có biểu hiện ủng hộ chính quyền. Ảnh: AP

Đây là lần đầu tiên sau ba tuần lễ người biều tình lại đối đầu với cảnh sát. Hong Kong đã chìm trong bạo lực và bất ổn suốt 6 tháng qua, các cuộc xô xát giữa cảnh sát và người biểu tình đã gây chia rẽ nghiêm trọng xã hội Hong Kong.

Gần đây, các đảng ủng hộ dân chủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương. Chủ nhật tuần trước, ước tính 800.000 người đã tuần hành ôn hòa trên đường phố.

Nhưng sự tức giận của công chúng vẫn còn, do chính quyền Hong Kong, đứng đầu là bà Carrie Lam, không cho thấy bất kỳ sự khoan nhượng nào trước các yêu sách của người biểu tình.

Bà Lam đang ở Bắc Kinh trong một chuyến thăm hàng năm và dự kiến gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Hai.

Theo AP
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.