Cảnh sát Hy Lạp phát hiện 41 người di cư trong xe tải đông lạnh

(Ngày Nay) - Nhà chức trách Hy Lạp vừa phát hiện nhóm người ngoại quốc tìm cách nhập cư trái phép bên trong một xe tải đông lạnh.
Cảnh sát đã chặn chiếc xe khả nghi trên tuyến đường gần Xanthi để tiến hành kiểm tra định kỳ. (Nguồn: rtp.pt)
Cảnh sát đã chặn chiếc xe khả nghi trên tuyến đường gần Xanthi để tiến hành kiểm tra định kỳ. (Nguồn: rtp.pt)

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV, trong khi thực hiện công tác kiểm soát thường ngày, cảnh sát Hy Lạp đã phát hiện một xe tải đông lạnh, di chuyển trên một cao tốc ở phía Bắc nước này, có dấu hiệu khả nghi. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện 41 người di cư gốc Afghanistan đang trốn trong thùng xe. 7 người trong số này gặp phải những vấn đề về hô hấp, đã được chuyển tới bệnh viện ngay sau đó.

Trước đó, cảnh sát đã yêu cầu xe tải dừng lại để kiểm tra định kỳ. Cảnh sát đã bắt giữ tài xế  và những người di cư tới sở cảnh sát gần đó để nhận diện. Một cảnh sát cho biết hệ thống đông lạnh không được bật và cũng không có người di cư nào bị thương.

Tài xế lái xe tải là một người gốc Gruzia, bị tình nghi là người chuyên vận chuyển người di cư bất hợp pháp. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường. Đối tượng thứ hai là một người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, vào thời điểm bị kiểm tra, đang ngồi trong cabin xe tải, đã bỏ trốn. Hiện tại, cảnh sát Hy Lạp đang truy tìm đối tượng này.

Vụ việc nói trên xảy ra tại tuyến đường cao tốc thuộc thành phố Xanthi, phía Bắc Hy Lạp. Thành phố này chỉ cách biên giới giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ vài km. Đây cũng là tuyến đường được người di cư ưu tiên lựa chọn để vào châu Âu, đặc biệt từ năm 2016 khi Liên minh châu Âu ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm kiểm soát dòng người di cư ồ ạt từ Trung Đông - Bắc Phi vào châu Âu thông qua lãnh thổ của nước này, nhất là qua đường biển.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó vài ngày, nhà chức trách Bỉ đã tìm thấy 12 người nhập cư trốn trong xe tải đông lạnh, trong đó có 11 người Syria và 1 công dân Sudan. Vụ việc được phát giác sau khi tài xế xe tải nghi ngờ có người trốn trong thùng hàng.

Xe tải đông lạnh hiện là phương tiện phổ biến được các đường dây vận chuyển người trái phép sử dụng để đưa lậu người nhập cư vào các nước châu Âu, nhằm qua mặt các thiết bị chụp, chiếu thân nhiệt.

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.