Cảnh sát Mỹ huy động trực thăng để bắt ngựa một sừng

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát Mỹ đã huy động cả trực thăng trong suốt 3 tiếng đồng hồ để bắt con ‘ngựa một sừng’ đang hoảng sợ bỏ chạy trên phố.
Cảnh sát Mỹ huy động trực thăng để bắt ngựa một sừng

Cảnh sát bang California cho biết, họ đã nhận được một cuộc gọi tới số điện thoại khẩn cấp 911 khai báo về việc một con ngựa một sừng đang lang thang ở khu vực Madera Ranchos và thỉnh thoảng băng qua đường gây nguy hiểm cho các tài xế.

Cảnh sát Mỹ huy động trực thăng để bắt ngựa một sừng ảnh 1

"Ngựa một sừng" Juliette bị bắt.

Sĩ quan cảnh sát Justin Perry nói: “Chúng tôi nhận được cuộc điện thoại cho biết con ngựa một sừng đang chạy gần đường 32 vào hôm 24/2. Tôi đã làm nghề 14 năm và đây là lần đầu tiên tôi nhận được một cuộc gọi thông báo về ngựa một sừng”.

Nhưng con ngựa một sừng này thực ra chỉ là một con ngựa bình thường có tên Juliette, năm nay 20 tuổi. Juliette đã trốn thoát khỏi một bữa tiệc sinh khiến cảnh sát phải huy động cả máy bay trực thăng để truy đuổi theo con vật này, trao lại nó cho chủ nhân.

Juliette là một con ngựa cái, thường được đeo chiếc sừng giả trên đầu mỗi khi chụp ảnh với trẻ em. Trong một bữa tiệc sinh nhật hôm 24/2, khi lũ trẻ đang vui chơi cùng con ngựa thì bỗng dưng nó trở nên hoảng loạn và bỏ chạy.

Chủ nhân của con ngựa Juliette là bé gái Tatum Boos 5 tuổi, nói rằng con ngựa đã “rất sợ hãi” và chạy trốn khi bữa tiệc sinh nhật đang diễn ra.

Cảnh sát Mỹ huy động trực thăng để bắt ngựa một sừng ảnh 2

"Ngựa một sừng" Juliette bên cô chủ nhỏ Tatum.

Sĩ quan cảnh sát tuần tra Josh McConnell cho biết, ngay sau khi cảnh sát được báo tin về việc con ngựa đang chạy trốn ở một con phố đông người qua lại ở phía nam thành phố Madera, bang California, họ đã cử người đi bắt con ngựa.

Sau 3 tiếng đồng hồ, tới tận đêm lực lượng cảnh sát mới bắt được con ngựa Juliette, thậm chí họ còn huy động cả máy bay trực thăng trợ giúp.

Cô Sandra Boos, mẹ của cô bé Tatum cho hay: “Con ngựa đã chạy rất nhanh trong một khu vườn với nhiều bông hoa màu trắng, trùng với màu lông của nó nên mọi người rất khó phát hiện. Hơn nữa, con ngựa cũng không cao lắm nên nó dễ lẩn trốn trong đám cây cỏ”.

Cảnh sát Mỹ huy động trực thăng để bắt ngựa một sừng ảnh 3

"Tôi là một con ngựa hư. Do những rắc rối mà tôi đã gây ra đêm qua nên họ đã gỡ chiếc sừng trắng và thay thế vào đó là cặp sừng này".

Sau khi bị bắt trở lại, Tatum đã phạt con ngựa bằng cách gỡ sừng của nó ra và thay vào đó là một đôi sừng đỏ khác gắn ở trên đầu.

>>Xem thêm: Bác sĩ bó tay vì cụ bà mắc bệnh ‘nước mắt hóa đá’

Xuân Bách (theo Daily Mail/Mirror)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.