Cảnh sát nổ súng khống chế nhóm người quậy phá ở Phú Quốc

(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng bị chủ một doanh nghiệp ở Phú Quốc cho người đuổi từ villa ra vỉa hè, gia đình anh Sáng tiếp tục bị nhóm người xăm trổ quậy phá. Cảnh sát đã nổ súng thị uy mới không chế được tên cầm đầu.

Ngày 2/8, trao đổi với PV báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, hiện cơ quan đang làm việc với nhóm 4 người để làm rõ hành vi quậy phá và đập điện thoại di động của người dân vào rạng sáng 1/8. Vụ việc xảy ra trước căn villa ở tổ 4, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ.

Cảnh sát nổ súng khống chế nhóm người quậy phá ở Phú Quốc ảnh 1

Cảnh sát khống chế nhóm côn đồ, đưa về trụ sở Công an xã Dương Tơ. Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin ban đầu đăng tải trên Zing.vn, thời điểm vợ chồng anh Trần Văn Sáng (34 tuổi, ngụ tổ 4, ấp Suối Mây) với 3 con nhỏ đang ngủ trong lều bạt ven đường, nam thanh niên tên Bùi Tiến Quân (ngụ thị trấn Dương Đông) cùng 3 người khác đến gây rối.

Họ dùng 2 cây gậy sắt dài khoảng 1,5 m và dao tự chế xông vào nơi mọi người đang ngủ nên anh Sáng báo công an.

Khi cảnh sát xuất hiện, nhóm xông vào lều của anh Sáng có thái độ hung hãn. Người cha của 3 con nhỏ dùng điện thoại ghi lại hình ảnh thì bị một tên xông vào giật, quăng xuống đất.

Thấy 3 người còn lại cầm hung khí tấn công nạn nhân, một thiếu úy đã nổ súng thị uy mới khống chế được nhóm côn đồ. Bốn người sau đó bị cảnh sát còng tay, đưa về trụ sở lúc rạng sáng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, anh Sáng bị côn đồ tấn công xuất phát từ việc tranh chấp khu villa thuê để kinh doanh dịch vụ lưu trú từ tháng 4/2017. Bốn tháng trước, anh Sáng bị nhà thầu xây khu villa cho người dọn đồ ra ngoài khiến gia đình 5 người phải che lều bạt ở tạm ở vỉa hè.

Trong thời gian đó, anh Sáng yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hình sự nhóm người có hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác nhưng không được chấp nhận. Trong lúc chuẩn bị đơn khiếu nại tiếp thì bị nhóm côn đồ quậy phá vào rạng sáng 1/8.

TIN LIÊN QUAN
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.