(Ngày Nay) - Ngày 3/12 đã diễn ra hiện tượng 'siêu trăng', các nhiếp ảnh gia trên thế giới đã không bỏ lỡ dịp này để ghi lại hình ảnh hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên.
Siêu trăng lớn và đỏ rực mọc lên phía sau tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington D.C. Ảnh: Washington Post.
Nhiếp ảnh gia bắt đúng khoảnh khắc siêu trăng mọc lên sau đỉnh tháp của chùa Uppatasanti ở Naypyitaw, Myanmar. Siêu trăng chỉ cách Trái Đất 357.492 km, trong khi khoảng cách trung bình là 382.900 km. Ảnh: National Geographic.
Hình ảnh máy bay lao qua siêu trăng để lại hai vệt khói dài phía sau được nhiếp ảnh gia ghi lại ở Van, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: National Geographic.
Chiếc cối xay gió biểu tượng của Highlands Ranch, Colorado, Mỹ được siêu trăng chiếu sáng. Ảnh: National Geographic.
Khoảnh khắc Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) di chuyển qua siêu trăng lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia ở Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: Guardian.
Hình ảnh siêu trăng to và rõ nét nhìn từ một đường cao tốc gần Yangon, Burma, Myanmar do nhiếp ảnh gia ghi lại. Siêu trăng là thời điểm Mặt Trăng tiến đến gần Trái Đất nhất đúng lúc trăng tròn, do đó Mặt Trăng trông lớn và sáng hơn. Ảnh: BBC.
Những dải mây mỏng vắt ngang qua siêu trăng sáng rực ở tu viện Whitby, Yorkshire, Anh. Ảnh: National Geographic.
Siêu trăng tròn và lớn xuất hiện phía sau mô hình tượng Nữ thần Tự do trên nóc tòa nhà Liberty ở Buffalo, New York, Mỹ. Ảnh: National Geographic.
Siêu trăng tỏa sáng rực rỡ trên trời, bên cạnh là núi lửa Agung, Bali, Indonesia, vừa hoạt động lại tháng trước. Ảnh: Newsweek
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.