Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm

(Ngày Nay) -Nhiều nước trên thế giới đang chứng kiến siêu trăng lớn nhất trong gần 70 năm qua và hiện tượng này sẽ được quan sát rõ nhất vào tối nay theo giờ Việt Nam.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 1Mặt trăng mọc ở nước Anh ngày 13/11. Đây chưa phải thời điểm trăng tròn nhất. Ảnh: Reuters.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 2Siêu trăng ở nước Anh. Lần xuất hiện vào hôm nay 14/11 sẽ là lần Mặt Trăng ở gần Trái Đất nhất từ tháng 1/1948. Ảnh: SWNS.  
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 3Một phi cơ bay trên nền trời trăng rằm ở thủ đô London của Anh. Ảnh: Reuters.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 4Đêm trăng rằm ở khu vực trung tâm tài chính của London ngày 13/11. Ảnh: LNP.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 5Vào đêm 14/11, mặt trăng sẽ lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn thông thường. Nó sẽ không ở gần Trái Đất như vậy cho đến ngày 25/11/2034. Ảnh: Reuters.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 6Người dân thị trấn Glastonbury quan sát mặt trăng dần mọc trong đêm 13/11. Để quan sát tốt nhất, người xem nên rời khỏi thành phố vì ánh đèn đô thị và các đám mây có thể làm lu mờ mặt trăng, khiến nó chỉ trông giống như trăng tròn bình thường. Ảnh: Reuters.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 7Đêm trăng ở tỉnh Volgograd của Nga. "Siêu trăng" là thuật ngữ xuất hiện gần đây để chỉ thời điểm trăng tròn và ở cận điểm, tức là điểm gần nhất của nó so với Trái Đất trong quỹ đạo hình elip. Siêu trăng ngày 14/11 sẽ ở cách Trái Đất khoảng 356.000 km. Ảnh: Tass.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 8Mặt trăng nhìn từ thung lũng Hefer ở Israel. Vệ tinh của trái đất sẽ chạm tới cận điểm vào lúc 8h52 sáng ngày 14/11 theo giờ chuẩn miền Đông (EST, 20h52 ngày 14/11 giờ Hà Nội) và trăng tròn sẽ đạt đỉnh trong khoảng 2-3 giờ sau đó. Ảnh: AP.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 9Mặt trăng ở Madrid, Tây Ban Nha to hơn và sáng hơn so với trăng rằm bình thường. Ảnh: AP.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 10Siêu trăng phía trên cầu Manhattan tại New York đêm 13/11. Ảnh: Reuters.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 11

Trăng rằm trên bầu trời thủ đô Vienna của Áo. Sau ngày 14/11, siêu trăng thứ 3 trong năm nay sẽ xuất hiện vào ngày 14/12 nhưng không to và sáng bằng. Ảnh: Reuters.

Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 12Máy bay bay ngang qua bầu trời Kathmandu ở Nepal, với hậu cảnh mặt trăng. Ảnh: Reuters.
Những hình ảnh siêu trăng lớn nhất 70 năm ảnh 13Trăng rằm dần xuất hiện trên nóc một tháp quan sát tại vùng lãnh thổ Gibraltar của Anh. Ảnh: Reuters.
Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.