Cập nhật: Thêm 66 người tử vong tại Trung Quốc do virus corona

Trong ngày 2/2, đã có 66 người tử vong do virus corona tại Trung Quốc, nâng tổng số người thiệt mạng tại đây lên 360 người. Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới hiện là 16.758 người
Số ca nhiễm và tử vong do virus corona tăng mạnh tại Hồ Bắc. Ảnh: AFP/Getty
Số ca nhiễm và tử vong do virus corona tăng mạnh tại Hồ Bắc. Ảnh: AFP/Getty

Theo số liệu thông báo mới nhất của Bộ Y tế Việt Nam sáng nay (3/2), thì tổng số trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus corona trên toàn thế giới là: 16.758. Trong đó tại lục địa Trung Quốc: 16.577. Tổng số trường hợp tử vong: 361, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 360, tại Philippine: 01

Tỉnh Hồ Bắc - "tâm chấn" bùng phát dịch virus cororna cho biết đã có thêm 56 người tử vong ngày (2/2), nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này ở Trung Quốc lên 350 người. Tỉnh này cũng ghi nhận thêm 2103 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp tại tỉnh này lên con số 11.177 người. .

Trong khi đó, riêng tại Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, đã thông báo có thêm 1.033 ca nhiễm mới và 41 trường hợp tử vong. Còn tại Hoàng Cảng - thành phố lớn thứ hai Hồ Bắc ghi nhận có thêm 244 ca nhiễm mới và trường hợp tử vong. Toàn tỉnh có 48.171 người vẫn đang được theo dõi y tế.

Theo ông Chung Nam Sơn - Tổ trưởng Tổ chuyên gia cấp cao của Ủy ban sức khỏe và y tế quốc gia Trung Quốc, trong những ngày tới số lượng người nhiễm bệnh và tử vong tại tỉnh Hồ Bắc có thể tiếp tục tăng mạnh do số lượng lớn các ca nguy kịch cũng như các ca nghi nhiễm chuyển sang giai đoạn phát bệnh.

Ngày 2/2, Trung Quốc cũng áp lệnh phong tỏa với một thành phố lớn cách xa Vũ Hán - "tâm chấn bùng phát dịch bệnh" sau khi ghi nhận trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đầu tiên ở Philippines. Điều này càng làm tăng mối lo ngại về nguy cơ lây lan của virus corona giữa bối cảnh nhiều chính phủ trên thế giới đã đóng cửa biên giới với người dân đến từ Trung Quốc. 

Nhằm đối phó với việc kiềm chế dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên, các nhà chức trách ở thành phố Ôn Châu nằm cách Vũ Hán 800 km đã đóng cửa các con đường và yêu cầu người dân ở nhà. Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019, dịch virus corona đã khiến 11.177 người nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc và ghi nhận các ca nhiễm ở 24 quốc gia/.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.