Cấp phép khai quật khảo cổ tại 4 địa điểm thuộc tỉnh Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cố đô Hoa Lư, Mộ gạch Đồi Cò,  Đền Hạ và Đồi Chùa là 4 địa điểm vừa được Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương ký quyết định cho phép tổ chức khai quật khảo cổ học.
Cố đô Hoa Lư. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)
Cố đô Hoa Lư. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Thời gian khai quật 4 địa điểm trên được ấn định từ ngày 1/3 đến 30/6. Chủ trì khai quật là ông Nguyễn Ngọc Quý, Viện Khảo cổ học. Tổng diện tích được phép khai quật là 400m2.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Ninh Bình để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".