Qua quá trình khai quật tại xã Xuân Áng, các đơn vị liên quan đã thu được gần 110 hiện vật..(Nguồn: BTQ)
Khai quật gần 110 hiện vật khảo cổ tại Phú Thọ
(Ngày Nay) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, tại xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, các cơ quan chuyên môn liên quan vừa khai quật gần 110 hiện vật khảo cổ từ thế kỷ 10-13 đến thế kỷ 19-20.
Mậu A là một trong số rất ít di chỉ thời đại Đá ngoài trời ở miền bắc Việt Nam được bảo tồn tốt, có giá trị nghiên cứu về đặc trưng kỹ nghệ đá và văn hóa.
Nhiều bất ngờ thú vị sau khai quật di chỉ Bến Mậu A
(Ngày Nay) - Di tích Khảo cổ học Bến Mậu A thuộc địa bàn thôn Hồng Phong, Thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên (Yên Bái) là một di tích rất quan trọng trong hệ thống di tích thời đại đá cũ hậu kỳ ở Yên Bái nói riêng và vùng sông Hồng nói chung.
Cấp phép khai quật khảo cổ tại chùa Bình Long
Cấp phép khai quật khảo cổ tại chùa Bình Long
(Ngày Nay) -Ngày 5/5, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1502/QĐ-BVHTTDL cho phép Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Bình Long (Bát Nhã) thuộc xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Phát hiện ‘tài liệu’ về quần thể Yên Tử trình UNESCO
Phát hiện ‘tài liệu’ về quần thể Yên Tử trình UNESCO
Cuộc thăm dò, khai quật tại Di tích chùa Ngũ Đài (tỉnh Hải Dương) cung cấp cứ liệu khoa học, đảm bảo tính chân xác, toàn vẹn để phục vụ cho việc xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử tại 3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang là Di sản văn hóa thế giới. 
Phát hiện thêm 220 chiến binh đất nung của Tần Thủy Hoàng
Phát hiện thêm 220 chiến binh đất nung của Tần Thủy Hoàng
(Ngày Nay) - Được phát hiện tình cờ vào năm 1974, "đội quân đất nung" - một hình thức nghệ thuật mai táng vào khoảng 210-209 trước Công nguyên, được tạo ra với nhiệm vụ tối quan trọng là bảo vệ hoàng đế Tần Thủy Hoàng ở thế giới bên kia.
Nguyên nữ ĐBQH Bình Phước tử vong do sốc phản vệ
Nguyên nữ ĐBQH Bình Phước tử vong do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Theo các nguồn tin cho hay, bà Phạm Thị Mỹ Lệ - nguyên ĐBQH tỉnh Bình Phước đã tử vong do bị sốc phản vệ với thuốc kháng sinh sau khi ghé vào một cơ sở thẩm mỹ để xăm môi và lông mày.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing
Nghệ An: Khai quật tử thi nữ kế toán trưởng chết trong tư thế treo cổ
(Ngày Nay) - Ngày 12/9/2012, chị Đào Thị H. được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ, đại diện gia đình đã ký cam kết chị H. "chết do tự sát", tuy nhiên hiện cha mẹ của chị H. nghi ngờ có uẩn khúc sau vụ việc nên đã làm đơn yêu cầu phía công an khai quật để giải phẫu tử thi.
Bí ẩn dưới tòa nhà Quốc hội
Bí ẩn dưới tòa nhà Quốc hội
(Ngày Nay) - Hơn 100 di tích, hàng chục nghìn di vật được tìm thấy dưới lòng đất khu vực tòa nhà Quốc hội cho thấy nơi đây là một phần quan trọng kinh thành Thăng Long xưa.
Bí ẩn các gò đất ở Cahokia
Bí ẩn các gò đất ở Cahokia
(Ngày Nay) - Di tích lịch sử quốc gia Các gò đất Cahokia là một di chỉ khảo cổ về một thành phố của người Bản địa châu Mỹ. Nó nằm ở phía Nam của bang Illinois, giữa Đông St. Louis và Collinsville, phía Đông bắc của thành phố St.Louis.