Capital House ra mắt thương hiệu mầm non GCA

(Ngày Nay) -Công ty Đầu tư & Phát triển giáo dục Capi Edu, thành viên của Tập đoàn Capital House vừa chính thức ra mắt thương hiệu mầm non GCA (Green Capital Academy) bằng việc hợp nhất các trường mầm non trong hệ thống là TD Kids và TD Kids Star.  
Bà Phan Thị Hải Yến, TGĐ Công ty Capi Edu phát biểu khai mạc buổi lễ
Bà Phan Thị Hải Yến, TGĐ Công ty Capi Edu phát biểu khai mạc buổi lễ

Với nền tảng hợp nhất từ TD Kids và TD Kids Star, hệ thống trường mầm non GCA khẳng định chiến lược bền vững trong giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục hướng tới “Cuộc sống Xanh”.

Đồng hành cùng sứ mệnh “Kiến tạo cuộc sống xanh” của Capital House, hệ thống trường mầm non GCA được chú trọng đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện môi trường theo tiêu chuẩn công trình Xanh, đến chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng, chương trình học tập, phương pháp giáo dục tiên tiến. GCA khát vọng đào tạo một thế hệ trẻ tiên phong kiến tạo một xã hội phát triển bền vững.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, bà Phan Thị Hải Yến, Tổng Giám đốc Công ty Capi Edu nhấn mạnh: “Giống như những cái cây muốn tươi tốt phải có gốc rễ khỏe mạnh, thì những đứa trẻ phải được nuôi dưỡng, giáo dục ngay từ những năm đầu đời để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai”.

“Vì thế với sự hợp nhất hai thương hiệu vốn rất được tin tưởng trong nhiều năm qua là TD Kids và TD Kids Star để cho ra mắt hệ thống trường mầm non GCA, chúng tôi mong muốn mang đến một môi trường giáo dục dựa trên sự thấu hiểu trẻ thơ và vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm mang lại cho các con một môi trường công bằng, an toàn, đầy ắp yêu thương, xây dựng tinh thần học hỏi, được tự do khám phá trải nghiệm, được phát triển với những khả năng độc đáo của riêng mình” – Bà Hải Yến khẳng định thêm.

Capital House ra mắt thương hiệu mầm non GCA ảnh 1
Capital House ra mắt thương hiệu mầm non GCA ảnh 2

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể giáo viên, học sinh thuộc hệ thống mầm non GCA biểu diễn

Ra đời từ mong muốn phát triển tiện ích cho cư dân mua nhà tại các dự án chung cư của Tập đoàn Capital House, các trường mầm non TD Kids và TD Kids Star đã đáp ứng tốt nhu cầu cư dân của các dự án này và trở thành nơi thân thuộc, đáng tin cậy, là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có con đang ở lứa tuổi mầm non tại Hà Nội.

Tính đến nay, toàn hệ thống có tổng số hơn 1.000 trẻ đang theo học mỗi năm có gần 100 trẻ nhỏ tốt nghiệp và bước vào lớp 1, nhận được những đánh giá rất cao từ phụ huynh và các trường tiểu học trong khu vực về năng lực tư duy,  kỹ năng, sự tự tin và hòa nhập của trẻ.

Phân tách hai hệ chương trình Tiêu chuẩn và Hội nhập với tiêu chuẩn đầu ra và bộ tiêu chí đánh giá cụ thể, có giá trị xuyên suốt các giai đoạn học tập sau này của trẻ đặc biệt là các trẻ tiếp tục học tập trong môi trường Hội nhập và Quốc tế. Lấy học thuyết Đa trí thông minh (Multi –Intelligent) làm nền tảng, chắt lọc các phương pháp giáo dục có tính hiệu quả cao trên thế giới trong từng hoạt động giáo dục và từng hệ chương trình. Project based learning là phương pháp giáo dục chủ đạo nhằm  tạo cơ hội cho trẻ thể hiện năng lực học tập của bản thân có giá trị bền vững cho các giai đoạn học tập tiếp theo đặc biệt phù hợp với môi trường học tập hội nhập hoặc quốc tế. Tăng cường nội dung giáo dục có tính trải nghiệm để mọi trẻ đều được chuẩn bị tốt về kỹ năng thực hành cuộc sống và kỹ năng học tập phù hợp với độ tuổi, lấy tinh thần và phương pháp giáo dục Montessori để cân bằng các nội dung giáo dục. Nội dung Tiền Tiểu học là một  phần trong  chương trình giáo dục chính khóa dành cho trẻ độ tuổi Mẫu giáo với mục tiêu trên  trẻ: Chủ động – tự tin;  kỹ năng  nhận thức; kỹ năng đọc – viết.

Bên cạnh đó GCA chú trọng đến các hoạt động bổ trợ, tăng cường các rèn luyện và phát triển kỹ năng như Cảm thụ âm nhạc, Master Chef for Kids, tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án cho trẻ làm quen với Tiếng Anh được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp phép, tạo môi trường cho trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai với Giáo viên bản ngữ.

Đại diện GCA cũng cho biết, với nền tảng hợp nhất từ TD Kids và TD Kids Star, hệ thống trường mầm non GCA hoàn toàn tự tin về những bước phát triển chuyển mình trong năm học 2018 – 2019 sắp tới, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững cho những thế hệ mầm non tương lai.

Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
(Ngày Nay) -  Ngày 6/12, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar cho biết một tòa án của nước này đã kết án tù giam đối với bà Aung San Suu Kyi với các cáo buộc phản đối quân đội và vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Khartoum, Sudan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Nguy cơ châu Phi bị bỏ lại đằng sau do 'phân biệt đối xử về vaccine' ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Châu Phi có ít cơ hội vượt qua đại dịch COVID-19 trừ phi 70% dân số châu lục này được tiêm phòng vaccine cho đến cuối năm 2022 và lục địa này có nguy cơ bị bỏ lại đằng sau do sự "phân biệt đối xử về vaccine ngừa COVID-19". Hiệp hội Mo Ibrahim đã đưa ra nhận định trên trong báo cáo về tình hình dịch COVID-19 ở châu Phi công bố ngày 6/12.
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
(Ngày Nay) - Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm “Loong Koong”. Đây là triển lãm nghệ thuật giới thiệu gần 50 tác phẩm gốm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánhvới chủ đề xuyên suốt từ truyền thống cho tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.
Quang cảnh núi Cumbre Vieja phun trào.
Núi lửa Cumbre Vieja phun trào ở Tây Ban Nha
(Ngày Nay) -  Sở Tài chính khu vực quần đảo Canary (Tây Ban Nha) cho biết vụ núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma phun trào đã gây ra thiệt hại ước tính tới 842,33 triệu euro (khoảng 953 triệu USD).
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
(Ngày Nay) - Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang cho phép F0, F1 cách ly y tế tại nhà. Việc này, bước đầu tạo thuận lợi cho người nghi nhiễm và gia đình trong quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.