Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ nặng kỷ lục

(Ngày Nay) - Một cậu bé 8 tuổi đã phải vật lộn với con cá mập hổ nặng 314 kg trong một chuyến đi câu cá với cha của mình.
Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ nặng kỷ lục

Trong chuyến đi câu, anh Jonathan Millauro và cậu con trai Jayden đã phải chiến đấu với những con cá mập ở vùng biển ngoài khơi bang New South Wales.

"Cả hai cha con đều rất phấn khích kể từ lúc chúng tôi phát hiện ra con cá mập từ trên thuyền", anh Millauro thuật lại sự việc.

Cậu con trai Jayden, vốn chỉ nặng khoảng 40 kg, đã rất vất vả bám trụ với chiếc cần câu nặng 15 kg, trong khi những người khác trên thuyền cố gắng níu giữ đai câu buộc trên người cậu bé.

"Cháu đã phải gồng mình hết sức để không rơi xuống thuyền", Jayden nói.

Thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ câu cá Port Hacking, đã lần đầu tiên học cách câu cá khi được 18 tháng tuổi và con cá mập này là chiến lợi phẩm lớn nhất từ trước tới nay của cậu. Nhưng họ chỉ hoàn toàn ý thức được kích thước của con cá mập khi mang nó lên đất liền.

Kỷ lục về cân nặng của một con cá mập hổ được ghi nhận là 312 kg, đã bị bắt bởi ông Ian Hissey vào năm 1997. Hiện tại con cá của Jayden nhiều khả năng sẽ xô đổ kỷ lục kéo dài 22 năm này.

Cá mập hổ - trong số những con cá mập lớn nhất đại dương, nặng tới 680 kg và  không phải là một loài được bảo vệ ở Australia.

Theo CNN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.