Cậu bé mất tứ chi hiến tặng 'bảo vật' để ủng hộ Miền Trung

(Ngày Nay) - Cậu bé Nguyễn Gia Lâm muốn dùng số tiền bán đấu giá 2 chiếc áo đấu của đội tuyển bóng đá Quốc gia để ủng hộ Miền Trung, giúp các bạn học sinh vùng lũ có tiền mua sách, vở mới… 
Cậu bé mất tứ chi hiến tặng 'bảo vật' để ủng hộ Miền Trung

Nguyễn Gia Lâm 13 tuổi, đang sống cùng mẹ và anh trai trong một căn nhà trọ bình dân tại quận 10, TP HCM. Lâm là cậu bé có hoàn cảnh rất đặc biệt. 4 tháng tuổi, cậu bị căn bệnh suy tim quái ác, hơn 2 tuổi Lâm phải bước vào ca đại phẫu rất phức tạp để giành giật lại sự sống. Mặc dù được cứu sống sau ca mổ nhưng di chứng mà Lâm gặp phải vẫn rất nặng nề, cậu bé bị tắc nghẽn mạch máu tứ chi dẫn đến hoại tử và buộc tháo cả hai chân hai tay.

Hơn 10 năm qua, số phận của Lâm gắn liền với bệnh viện bởi qua thời gian, xương chi mọc ra, em lại tiếp tục phải cắt bỏ, những lần đại phẫu như vậy khiến cậu bé cực kỳ đau đớn.

Nhưng Lâm không đầu hàng số phận. Cậu bé vẫn đi học và học tốt. Hơn hết, Lâm vẫn giữ được niềm lạc quan, vui sống và giữ được ước mơ cháy bỏng của mình, đó là trở thành cầu thủ bóng đá.

Cảm động trước tình yêu bóng đá của cậu bé, năm 2018, tuyển thủ Nguyễn Quang Hải và các đồng đội đã dành tặng Gia Lâm 2 chiếc áo đấu có chữ ký của tất cả thành viên của đội tuyển.

Với Lâm, đây thực sự là báu vật và cậu bé đã giữ gìn kỷ vật này cực kỳ cẩn thận.

Nhưng chứng kiến đợt lũ lụt kinh hoàng vừa qua tại Miền Trung, Lâm đã quyết định hiến tặng chiếc áo đấu, “bảo vật” của mình để nhờ mọi người tổ chức bán đấu giá, lấy tiền gửi vào ủng hộ đồng bào đang gặp khó khăn, hoạn nạn vì thiên tai.

Lâm chia sẻ: “Chiếc áo này đối với con quý lắm, nó cho con có động lực và niềm tin và cuộc sống, các anh không tặng con vì con là người khuyết tật, các anh tặng con vì muốn gieo cho con một hạt mầm ước mơ. Con đã có ước mơ và hy vọng của mình rồi, giờ con muốn tặng lại cho ai đó, những nhà hảo tâm, để đổi lấy một số tiền. Con muốn dùng số tiền này để giúp đỡ miền Trung, góp phần mua sách vở cho các bạn học sinh đã bị mất hết tất cả ... con muốn tất cả những ai đang gặp khó khăn cũng có hy vọng, niềm tin vào ngày mai sẽ khác.”

Anh Nguyễn Đắc Văn, một người hoạt động trong lĩnh vực thể thao, bóng đá cho cho biết: “Tôi có thể mua áo thay vì bán đấu giá, nhưng lần này tôi muốn giúp Gia Lâm thực hiện kế hoạch và mong muốn của con. Gia Lâm muốn tìm được chủ nhân, những người có tình yêu bất diệt với bóng đá Việt Nam như con, bởi vì, con sẽ không bao giờ được chạm chân đến trái bóng.”

Được biết, buổi tổ chức bán đấu giá “bảo vật” của Gia Lâm dù chưa diễn ra nhưng nhiều người hâm mộ bóng đá ở các tỉnh thành khác, đã gửi những số tiền lớn ủng hộ “quỹ của Gia Lâm” để tất cả cùng hướng về Miền Trung ruột thịt.

TIN LIÊN QUAN
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.