Bão Molave gây ngập lụt tại Philippines

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Philippines cho biết cơn bão Molave đã khiến hàng nghìn người dân ở các tỉnh phía nam nước này phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn, mưa lớn cũng đã gây ngập lụt nhiều vùng nông thôn.
Bão Molave gây ngập lụt tại Philippines

Hiện chưa có số liệu thương vong do bão Molave, nhưng các nhà chức trách thông báo đã có ít nhất 1 người mất tích và 7 người khác được cứu sau khi du thuyền của họ bị chìm ngoài khơi tỉnh Batangas, phía nam thủ đô Manila.

Cơn bão Molave đã duy trì sức gió từ 125-180 km/h. Sau khi càn quét Philippines, bão Moalve tiếp tục di chuyển vào Biển Đông trong sáng nay.

Theo Văn phòng Phòng vệ Dân sự Philippines, ít nhất 25.000 người dân phải di dời và khoảng 20.000 người khác đang trú ẩn trong các trường học và nhà cộng đồng.

Ông Humerlito Dolor, thống đốc tỉnh Oriental Mindoro, nói với đài DZMM: “Nhiều người dân đang kêu gọi giải cứu vì gió lớn đã thổi bay nhiều nóc nhà".

Thống đốc Dolor cho biết những trận mưa lớn qua đêm đã gây ngập lụt, sau đó gió dữ dội làm đổ cây và cột điện gây ra tình trạng mất điện.

Hơn 1.800 tài xế xe tải chở hàng, công nhân và hành khách bị mắc kẹt tại các cảng sau khi lực lượng tuần duyên ngăn chặn các tàu và phà không di chuyển khi biển động.

Theo AP
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.