Bão Molave gây ngập lụt tại Philippines

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Philippines cho biết cơn bão Molave đã khiến hàng nghìn người dân ở các tỉnh phía nam nước này phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn, mưa lớn cũng đã gây ngập lụt nhiều vùng nông thôn.
Bão Molave gây ngập lụt tại Philippines

Hiện chưa có số liệu thương vong do bão Molave, nhưng các nhà chức trách thông báo đã có ít nhất 1 người mất tích và 7 người khác được cứu sau khi du thuyền của họ bị chìm ngoài khơi tỉnh Batangas, phía nam thủ đô Manila.

Cơn bão Molave đã duy trì sức gió từ 125-180 km/h. Sau khi càn quét Philippines, bão Moalve tiếp tục di chuyển vào Biển Đông trong sáng nay.

Theo Văn phòng Phòng vệ Dân sự Philippines, ít nhất 25.000 người dân phải di dời và khoảng 20.000 người khác đang trú ẩn trong các trường học và nhà cộng đồng.

Ông Humerlito Dolor, thống đốc tỉnh Oriental Mindoro, nói với đài DZMM: “Nhiều người dân đang kêu gọi giải cứu vì gió lớn đã thổi bay nhiều nóc nhà".

Thống đốc Dolor cho biết những trận mưa lớn qua đêm đã gây ngập lụt, sau đó gió dữ dội làm đổ cây và cột điện gây ra tình trạng mất điện.

Hơn 1.800 tài xế xe tải chở hàng, công nhân và hành khách bị mắc kẹt tại các cảng sau khi lực lượng tuần duyên ngăn chặn các tàu và phà không di chuyển khi biển động.

Theo AP
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.