Cầu Tháp mắc kẹt, giao thông London rơi vào hỗn loạn

(Ngày Nay) - Cầu Tháp, một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố London, đã bị mắc kẹt vào cuối tuần qua do "lỗi máy móc", sự cố này đã khiến hệ thống giao thông của thủ đô Vương quốc Anh rơi vào tình trạng hỗn loạn.
Cầu Tháp mắc kẹt, giao thông London rơi vào hỗn loạn

Cây cầu Tháp dài 240 mét, là một tuyến đường chính và điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của thành phố London. Trung bình một năm cây cầu rút này phải nâng lên 800 lần để cho tàu thuyền qua lại sông Thames.

Sự cố mắc kẹt xảy ra vào chiều thứ Bảy tuần trước, khi cây cầu "bị kẹt trên cao trong một khoảng thời gian" trước khi mở lại một phần để cho phép người đi bộ băng qua hai bờ sông.

Theo ghi nhận của truyền thông Anh, giao thông ở thủ đô London đã "tắc nghẽn" sau khi cây cầu không thể hạ xuống như bình thường. Đã có một hàng dài người đi bộ và ô tô xếp hàng hai bên cầu để chờ băng qua trong ít nhất 1 giờ, cảnh sát đã được điều động tới để đảm bảo trật tự.

Cầu Tháp mắc kẹt, giao thông London rơi vào hỗn loạn ảnh 1

Hàng dài người và phương tiện xếp hàng để chờ qua cầu.

Theo các nhà chức trách, nguyên nhân gây ra sự cố là do "lỗi máy móc".

Cây cầu Tháp được hoàn thành vào năm 1894. Ban đầu trục nâng cầu được vận hành bằng động cơ hơi nước, nhưng sau đó được thay thế bằng dầu và điện từ năm 1976.

"Cây cầu gặp sự cố kỹ thuật và đã bị mắc kẹt ở vị trí nâng trong một khoảng thời gian. Nó hiện đã mở cửa trở lại. Cảm ơn tất cả những người đã sửa nó", tài khoản Twitter của cầu Tháp chia sẻ trên Twitter.

Theo CNN
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một quan chức cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm cho biết ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã đào tẩu sang quốc gia láng giềng này nhằm chống lại lệnh điều động của chính quyền do quân đội kiểm soát.