Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19

Sau “cây ATM gạo” triển khai trong giai đoạn đầu chống dịch, Hà Nội tiếp tục triển khai hệ thống “ATM khẩu trang” miễn phí giúp người dân phòng chống dịch COVID-19.
Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 1

Sáng 24/8, tại tòa nhà 23 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xuất hiện cây “ATM khẩu trang” miễn phí để cung cấp cho người dân toàn thành phố. Đây là thiết bị do người Việt sáng tạo với công nghệ tương tự “cây ATM gạo” được triển khai trong giai đoạn đầu chống dịch. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 2

Người dân chỉ cần xếp hàng và đảm bảo giãn cách theo quy định, lần lượt rút khẩu trang bằng cách đứng trước máy quay nhận diện thông minh gắn kèm thiết bị ATM. 45.000 khẩu trang y tế loại 3 lớp và 4 lớp được chuẩn bị sẵn để phục vụ việc phát miễn phí thông qua cây ATM này. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 3

Thiết bị nút bấm để cung cấp khẩu trang. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Mai Lan (đơn vị VTC Now, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC), người đại diện cho chương trình lắp đặt máy “ATM khẩu trang” tự động đầu tiên ở Hà Nội cho biết: “Từ  25/8 đến 30/9, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Thành viên VOV) và Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu phối hợp thực hiện chương trình trao tặng khẩu trang y tế, cùng cộng đồng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay". (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 5

Cây “ATM khẩu trang” tại địa điểm toà nhà VTC 23 Lạc Trung sẽ được phát tự động từ 5h đến 17h các ngày Thứ 2, 3, 4 trong vòng 3 tuần. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 6

Phương thức lấy khẩu trang được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, mỗi người dân có thể rút mỗi lần tối đa 2 túi khẩu trang (mỗi túi 3 chiếc) bằng cách sử dụng nút nhấn và nhận dạng khuôn mặt, sau 3 giây khẩu trang sẽ tự động chuyển xuống khay nhận. Dữ liệu được truyền và kiểm soát trực tiếp về trung tâm qua mạng Internet. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 7

Vừa rút được gói khẩu trang từ cây ATM, anh Linh vui vẻ cho biết: "Hôm nay, nhà tôi hết sạch khẩu trang. Khi vừa tới chỗ làm, tôi tranh thủ qua mấy hiệu thuốc mua mà họ đều báo "cháy hàng". Thấy có "cây ATM" miễn phí trên vỉa hè, tôi liền vào rút tạm vài cái để dùng. Chỉ cần vài thao tác, tôi nhanh chóng rút được gói khẩu trang 3 chiếc. Tôi nghĩ nên có nhiều doanh nghiệp hảo tâm, thực hiện những ý tưởng tốt như thế này để có thể giúp người dân nghèo, người lao động khi cần thiết, góp phần chung tay chống đại dịch". (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 8

Một người dân vui mừng khi nhận được khẩu trang miễn phí từ cây “ATM khẩu trang” tự động. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 9

Ngoài cây “ATM khẩu trang” tự động đầu tiên tại 23 Lạc Trung, cũng có những cây ATM được lắp đặt đơn giản trên các tuyến phố Thủ đô. Tuy nhiên, những cây ATM này vẫn còn những hạn chế nhất định khi người dân có thể tuỳ ý lấy khẩu trang mà không kiểm soát được số lượng. (Ảnh: Đinh Hùng)

Cây 'ATM khẩu trang' miễn phí giúp người Hà Nội chống COVID-19 ảnh 10

Những cây “ATM khẩu trang” được đặt ở nơi dễ dàng quan sát, ngay tại các ngã ba, ngã tư của nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hùng)

Tại Hà Nội, từ 25/8, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng Công ty cổ phần sản xuất & thương mại A1 Á Châu, Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh xây dựng 1 cây ATM khẩu trang tại Tòa nhà 23 Lạc Trung để phục vụ việc cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân toàn thành phố.

Tại Đà Nẵng và Quảng Nam, Ban tổ chức cũng tổ chức trao tặng khẩu trang cho các bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.... 125.000 khẩu trang được trao tặng tại đây.

Ngoài ra, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Thành viên VOV) và Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam cũng sẽ trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang y tế cho các phóng viên, nhà báo – những người đang đang góp phần hình thành lực lượng xung kích của mặt trận thông tin phòng chống dịch trên cả nước.

PGS – TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam bày tỏ: “Sự chung sức, đồng lòng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp vào lúc này là rất cần thiết để góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Từ nay đến hết năm 2020, VOV sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đoàn thể để tổ chức thêm nhiều chương trình có ý nghĩa khác”.

Theo VTC News
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.