Cây bàng đá 700 năm tuổi chết khô được trả giá 2 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Những năm gần đây, nhiều người hiếu kỳ thường kéo về ấp Phụng Từ 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng để chiêm ngưỡng cây bàng đá cổ thụ “mồ côi bạn” 700 năm tuổi.
 
Gốc của cây bàng 700 tuổi.
Gốc của cây bàng 700 tuổi.

Người dân địa phương gọi cây bàng đá này là cây “cái”. Sở dĩ gọi cây bàng đá này “mồ côi bạn” là vì, trước năm 2012, bên cạnh cây bàng “cái” này còn có một cây bàng đá cổ thụ khác, người dân địa phương gọi là cây “đực”.

Cả 2 cây bàng đá này đều đứng cạnh đình Phụng Tường. Cây “đực” chết khô do quá trình thi công một công trình giao thông tại địa phương.

Cây bàng đá “mồ côi bạn” cao trên 40m, chu vi cây trên 10m, bộ rễ trên 20m. Cây có tán lá rộng và xanh tốt hơn so với 3 năm trước - thời điểm cây bàng đá đực bị chết.

Ông Mai Kiên (Phường 5, TP Sóc Trăng), người có 42 năm làm nghề kinh doanh gỗ đã mua gốc cây bàng “đực” chết khô với giá 35 triệu đồng.

Sau khi đốn hạ cây “đực” chết khô và di chuyển về nhà mình, đã có thương lái đến ngã giá mua 2 tỉ đồng nhưng ông Mai Kiên không bán. Hiện, ông Kiên đã thuê nhân công lột vỏ và điêu khắc gỗ chế tác theo những ý tưởng của mình để làm kỷ vật riêng cho gia đình.

Nguyện vọng của đông đảo người dân ấp Phụng Từ 1, xã Song Phụng là làm sao bảo vệ được cây bàng đá “cái” còn lại một cách bài bản.

Theo Dân Việt

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.