Đường Lương Định Của hư hại nghiêm trọng nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa sửa tạm để đảm bảo an toàn giao thông.
Sửa đường Lương Định Của: Tiếp tục chờ giấy phép thi công của Sở GTVT đến bao giờ?
(Ngày Nay) - Người dân nghĩ rằng sau khi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM thông qua chủ trương thì đường Lương Định Của sẽ được sửa chữa tạm để đảm bảo an toàn giao thông. Nhưng không, hiện giấy phép thi công vẫn chưa được đơn vị này cấp để chủ đầu tư tiến hành sửa đường.
Công trình xây dựng khu hiệu bộ của Trường Tiểu học Tây Hồ. Ảnh: T.G
Thi công công trình trường học: Bao giờ hết cảnh trường nhờ, lớp tạm
Nghỉ hè diễn ra trong 3 tháng nên quỹ thời gian luôn là áp lực với công tác xây dựng, cải tạo trường lớp. Do vậy, tình trạng năm học chưa kết thúc hoặc sau khai giảng vài tháng, nhiều công trình sửa chữa hoặc xây dựng mới ở các trường học vẫn ngổn ngang vật liệu hầu như năm nào cũng tái diễn.
Ảnh: Công nhân trắng đêm xén dải phân cách đường vành đai 3 Hà Nội
Ảnh: Công nhân trắng đêm xén dải phân cách đường vành đai 3 Hà Nội
Bắt đầu từ đêm đầu năm 2019, các công nhân của đơn vị thi công đã tiến hành xén dải phân cách để mở rộng mặt đường vành đai 3. Công trình được thi công cả ngày lẫn đêm để kịp hoàn thành trước Tết Nguyên đán, làm giảm ùn tắc tạm thời cho tuyến đường này.
Cầu Bạch Đằng 7.200 tỷ lún võng, chủ đầu tư đổ cho thời tiết
Cầu Bạch Đằng 7.200 tỷ lún võng, chủ đầu tư đổ cho thời tiết
 Sau 2 tháng đưa vào sử dụng, cầu Bạch Đằng (nối Hải Phòng - Quảng Ninh) xuất hiện lún võng. Nhà đầu tư thừa nhận thực trạng này, nhưng lại đổ cho thời tiết, còn Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục. Theo các chuyên gia, phát sinh vấn đề là do thi công chưa tốt.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được thưởng 1,9 tỷ đồng nhờ hoàn thành xuất sắc thi công
Thi công chất lượng, chủ đầu tư thưởng nhà thầu thưởng 1,9 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/7/2018, ông Đào Vũ Nguyên – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Địa ốc Thành phố (Cityland) đã trao thưởng 1,9 tỷ đồng cho Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình về thành tích hoàn thành xuất sắc thi công công trình Trường Liên cấp Riverside Mega Campus thuộc dự án Khu dân cư Cityland Riverside (Quận 7, TP.HCM). 

Sống khổ ở khu tái định cư
Sống khổ ở khu tái định cư
(Ngày Nay) - Từ lâu nay câu chuyện người dân kêu cứu, chủ đầu tư thờ ơ đã không còn xa lạ. Khu nhà N5, N6 thuộc khu tái đinh cư Đồng Tàu (Hoàng Mai, Hà Nội) đã cư dân sinh sống được nhiều năm nay, tuy nhiên do chất lượng thi công kém đã khiến nhiều hạng mục công trình hiện đang xuống cấp trầm trọng. Trong khi đó, chủ đầu tư vẫn im lặng chưa tìm được phương án khắc phục.