Cây độc giá tiền triệu đổ bộ thị trường cuối năm

Để phục vụ thị trường thời điểm cuối năm, nhiều loại cây cảnh giá tiền triệu đã đổ bộ.
Cây độc giá tiền triệu đổ bộ thị trường cuối năm

Cây thông Noel gần 10 triệu/cây

Chỉ còn 10 ngày nữa là bước vào dịp lễ Noel 2015, các tuyến phố bán hàng trang trí Noel nổi tiếng như phố Lương Văn Can, phố Chả Cá (Hà Nội) đã rộn ràng không khí mua sắm đồ trang trí nhà cửa.

Nhìn chung thị trường đồ trang trí Noel năm nay rất đa dạng, cả về chủng loại, mẫu mã lẫn nguồn gốc. Nhưng phần lớn, năm nay các mặt hàng bày bán đều được sản xuất trong nước, làm thủ công với mẫu mã đẹp, bắt mắt và giá cả rất phải chăng.

Cây độc giá tiền triệu đổ bộ thị trường cuối năm ảnh 1

Đặc biệt và thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất vẫn là sản phẩm cây thông Noel. Đây là vật trang trí chính nên rất được quan tâm phát triển mẫu mã. mặt hàng nãy cũng rất đa dạng, từ những cây thông Noel phủ tuyết, cây thông xanh làm từ mọi chất liệu và có nhiều kích thước. Tùy thuộc vào kích thước mà được bán với giá khác nhau.

Cụ thể, cây thông nhỏ dưới 1 mét có giá từ 150.000 đến 850.000 đồng/cây, những loại cây cao từ 1-2 mét có giá 2,6 đến 4 triệu đồng trở lên.

Đặc biệt, những cây thông cao trên 3 met với tán lạ rộng 1 mét sẽ có giá lên tới 8,5 triệu đồng. Nếu tính cả các chi phí mua đồ trang trí đi kèm như chuông, bông tuyết, ông già Noel,... thì mức giá cả cây sẽ lên tới 10 triệu đồng.

Phần lớn các cây thông này đều được làm thủ công trong nước. Và đa số khách hàng đặt mua sản phẩm này là các công ty, nhà hàng hoặc hộ gia đình ở các khu biệt thự, nơi có diện tích trưng bày rộng cũng như cần để trang trí toàn cảnh cho không gia Noel.

Địa lan "khủng" 100 nhành hoa/chậu

Để chuẩn bị cho thị trường cây cảnh dịp Tết năm nay, một số nhà vườn ở Sa Pa đã chăm sóc phát triển mặt hàng địa lan "khủng". Những chậu địa lan nhỏ được ghép chung với nhau thành một chậu, tạo nên chậu địa lan lớn, có từ 50-100 nhành hoa.

Mặt hàng này nhận được sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều khách hàng. Để phục vụ kịp thời nhu cầu cao của người tiêu dùng, các nhà vườn đã tiến hành ghép chậu địa lan từ hơn một tháng trước.

Cây độc giá tiền triệu đổ bộ thị trường cuối năm ảnh 2

Chậu địa lan ghép lớn nhất thời gian này là một chậu địa lan Kiếm hồng hoàng, có 100 nhành hoa. Theo anh Lê Lệnh Thành, chủ nhân của chậu địa lan khủng, cho biết, anh ghép chậu địa lan này từ 7 chậu địa lan nhỏ từ tháng trước, đến nay cả 100 nhành hóa đều đang cho ra nụ. Dự kiến hoa sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán 2016.

Anh dự định bán chậu địa lan 100 nhành ra thị trường với mức giá từ 55 triệu đồng.

Lê Khánh

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.