CDC Hà Nội sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, nếu thành phố duy trì tốt tình trạng như hiện tại thì khả năng CDC sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, sau ngày 21/9 nếu số ca mắc trong cộng đồng có sự gia tăng thì cần phải tính toán. Còn những vùng 1 (vùng đỏ) thuộc địa bàn các quận, huyện sẽ tiếp tục phải phong tỏa chặt.

“Sau khi triển khai xét nghiệm COVID-19 cho người dân trên toàn TP, nếu số ca bệnh trong cộng đồng giảm sâu như hiện nay, CDC sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách, chỉ phong toả những nơi có bệnh nhân mới”, ông Tuấn nói.

Đại diện CDC Hà Nội thừa nhận không thể xóa hết ngay "vùng đỏ" trên địa bàn thành phố được nhưng có thể thay đổi theo quy mô. Quận, huyện nào vẫn còn “vùng đỏ” thì vẫn phải phong tỏa và sẽ nới lỏng dần từng bước.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3817 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1595 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2222 ca.

Về tiến độ tiêm vắc xin, trong ngày 13/9 (tính đến 12h00), toàn thành phố tiêm được 129.912 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội.

Tổng số mũi tiêm đã thực hiện được là 4.610.338 mũi (4.221.978 mũi 1, 388.360 mũi 2), sử dụng 4.209.626 liều vắc xin/4.941.476 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 85,2% trên tổng số vắc xin được cấp.

Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...