CEO Volkswagen 'không ngán' xe điện của Apple

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành Herbert Diess của Volkswagen cho biết hãng xe của Đức không lo ngại về bất kỳ kế hoạch nào của Apple trong việc phát triển ô tô điện.
CEO Volkswagen 'không ngán' xe điện của Apple

Trước đó vào tháng 12, truyền thông đưa tin công ty Apple có thể đã đạt đủ tiến bộ để chế tạo một chiếc xe điện cho thị trường đại chúng vào năm 2024, nhờ việc cắt giảm chi phí trong công nghệ pin.

“Ngành công nghiệp xe hơi không phải là một lĩnh vực công nghệ điển hình mà bạn có thể tiếp quản chỉ trong một sớm một chiều. Apple cũng vậy", ông Diess khẳng định.

Mặc dù các kế hoạch của Apple không được công khai, nhưng ông Diess cho biết ý định của họ như vậy là "hợp lý" vì công ty có chuyên môn về pin, phần mềm và thiết kế, đồng thời họ có nhiều tiền để xây dựng dựa trên những năng lực này.

"Tuy vậy, chúng tôi không lo ngại về vấn đề này", CEO của Volkswagen tuyên bố.

Hiện Volkswagen cũng đang có kế hoạch phát triển phần mềm cần thiết cho ô tô tự lái để đảm bảo sản phẩm của họ có thể cạnh tranh với các đối thủ công nghệ trong lĩnh vực ô tô điện.

Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).