CEO Volkswagen 'không ngán' xe điện của Apple

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành Herbert Diess của Volkswagen cho biết hãng xe của Đức không lo ngại về bất kỳ kế hoạch nào của Apple trong việc phát triển ô tô điện.
CEO Volkswagen 'không ngán' xe điện của Apple

Trước đó vào tháng 12, truyền thông đưa tin công ty Apple có thể đã đạt đủ tiến bộ để chế tạo một chiếc xe điện cho thị trường đại chúng vào năm 2024, nhờ việc cắt giảm chi phí trong công nghệ pin.

“Ngành công nghiệp xe hơi không phải là một lĩnh vực công nghệ điển hình mà bạn có thể tiếp quản chỉ trong một sớm một chiều. Apple cũng vậy", ông Diess khẳng định.

Mặc dù các kế hoạch của Apple không được công khai, nhưng ông Diess cho biết ý định của họ như vậy là "hợp lý" vì công ty có chuyên môn về pin, phần mềm và thiết kế, đồng thời họ có nhiều tiền để xây dựng dựa trên những năng lực này.

"Tuy vậy, chúng tôi không lo ngại về vấn đề này", CEO của Volkswagen tuyên bố.

Hiện Volkswagen cũng đang có kế hoạch phát triển phần mềm cần thiết cho ô tô tự lái để đảm bảo sản phẩm của họ có thể cạnh tranh với các đối thủ công nghệ trong lĩnh vực ô tô điện.

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.