CEO Volkswagen 'không ngán' xe điện của Apple

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành Herbert Diess của Volkswagen cho biết hãng xe của Đức không lo ngại về bất kỳ kế hoạch nào của Apple trong việc phát triển ô tô điện.
CEO Volkswagen 'không ngán' xe điện của Apple

Trước đó vào tháng 12, truyền thông đưa tin công ty Apple có thể đã đạt đủ tiến bộ để chế tạo một chiếc xe điện cho thị trường đại chúng vào năm 2024, nhờ việc cắt giảm chi phí trong công nghệ pin.

“Ngành công nghiệp xe hơi không phải là một lĩnh vực công nghệ điển hình mà bạn có thể tiếp quản chỉ trong một sớm một chiều. Apple cũng vậy", ông Diess khẳng định.

Mặc dù các kế hoạch của Apple không được công khai, nhưng ông Diess cho biết ý định của họ như vậy là "hợp lý" vì công ty có chuyên môn về pin, phần mềm và thiết kế, đồng thời họ có nhiều tiền để xây dựng dựa trên những năng lực này.

"Tuy vậy, chúng tôi không lo ngại về vấn đề này", CEO của Volkswagen tuyên bố.

Hiện Volkswagen cũng đang có kế hoạch phát triển phần mềm cần thiết cho ô tô tự lái để đảm bảo sản phẩm của họ có thể cạnh tranh với các đối thủ công nghệ trong lĩnh vực ô tô điện.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.