Apple cho phép người dùng gỡ khoá iCloud khỏi iPhone

0:00 / 0:00
0:00
Những ai có iPhone bị khoá iCloud có thể dùng cách này để mở khoá.
Apple cho phép người dùng gỡ khoá iCloud khỏi iPhone

Cloud Activation Lock (khoá iCloud) là tính năng bảo vệ iPhone khỏi những xâm nhập trái phép, lần đầu được Apple giới thiệu trên iOS 7. Những ai không có mật khẩu của máy sẽ không thể truy cập vào bên trong để lấy dữ liệu và một chiếc iPhone bị khoá iCloud có thể dùng thủ thuật để sử dụng như một chiếc iPod hoặc bán xác máy.

Nhưng có nhiều chủ sở hữu của iPhone, iPad lại không nhớ mật khẩu Apple ID và đây trở thành tính năng bị họ ghét nhất khi ấy. Nhằm hỗ trợ người dùng trong tình huống này, Apple mới đây đã bổ sung mục "Tắt khóa kích hoạt" trên website của mình, cho phép người dùng có thể gỡ bỏ khoá iCloud để có thể tiếp tục sử dụng iPhone, iPad và iPod touch.

Nhưng những kẻ trộm iPhone bị khoá iCloud chớ vội mừng vì để mở được iCloud cần thoả mãn một số điều kiện như sau:

- Bạn phải là chủ sở hữu của thiết bị. Bạn phải chứng minh điều này thông qua việc cung cấp ngày mua, địa điểm mua và/hoặc ảnh chụp hoá đơn.

- Thiết bị không bị báo mất (Lost Mode) và không bị quản lý bởi bất kỳ doanh nghiệp/tổ chức nào.

Sau khi gửi những thông tin này cho Apple, Apple sẽ phê duyệt từng trường hợp và cập nhật cho người dùng về tình trạng mở khoá thông qua email. Nếu Apple chấp thuận mở khoá iCloud, thiết bị iOS sẽ được xoá sạch dữ liệu. Vì vậy, Apple nói rằng người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm sao lưu dữ liệu trước khi yêu cầu mở khoá. Nếu bạn có iPhone khoá iCloud nhưng thoả mãn những điều kiện trên hãy thử với cách này.

Theo Nghe nhìn Việt Nam
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.