CGV bị phạt 170 triệu đồng do phát hành phim có đường 'lưỡi bò'

(Ngày Nay) - CJ CGV là đơn vị nhập khẩu bộ phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có chứa hình ảnh về đường "lưỡi bò" gây bức xúc trong thời gian gần đây, ngay sau đó bộ phim đã bị rút khỏi hệ thống các rạp chiếu và nhiều cá nhân, tập thể đã bị xử phạt.
CGV bị phạt 170 triệu đồng do phát hành phim có đường 'lưỡi bò'
Chiều 28/10, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát thông cáo báo chí về việc xử lý liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ. Đây là bộ phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" do Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam nhập khẩu, Hội đồng duyệt phim quốc gia duyệt cho ra rạp.
Theo thông cáo báo chí của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, xử phạt vi phạm hành chính đối với CJ CGV là đơn vị nhập khẩu bộ phim Everest - Người Tuyết bé nhỏ có hình ảnh vi phạm quy định pháp luật bằng hình thức phạt tiền 170 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là các file phim kỹ thuật số đã nhập, các tài liệu quảng cáo phim.
Thông cáo cũng cho biết, Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam đã chấp hành và nộp phạt theo đúng quyết định của Thanh tra Bộ, theo thông tin từ báo Thanh Niên.

Cũng trong ngày, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định áp dụng hình thức kỷ luật, khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh và bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sẽ thôi giữ chức quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh. Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng điều hành Cục Điện ảnh, từ ngày 28/10.

Bộ Văn hóa giao Cục Điện ảnh áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Khuất Duy Tân, Trưởng phòng Phổ biến phim và ông Trần Trung Dũng, Trưởng phòng Nghệ thuật.

Đồng thời, Bộ yêu cầu Cục Điện ảnh phối hợp với Vụ Pháp chế nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật Điện ảnh và các Nghị định hướng dẫn, trong đó cần sửa đổi cơ chế thẩm định, cấp phép phổ biến phim phù hợp với tình hình thực tiễn; Làm rõ trách nhiệm, chế tài xử phạt đối với các đơn vị sản xuất, nhập khẩu phim trong trường hợp vi phạm; Nghiên cứu, tham mưu Lãnh đạo Bộ xem xét, phân cấp việc thẩm định, cấp phép phổ biến phim đối với các địa phương đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện và có đề nghị được phân cấp việc thẩm định, cấp phép phổ biến phim, báo Zing.vn đưa tin.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.