"Cha con vạn dặm" - Hành trình thu hút nhiều cặp bố con nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm” được kỳ vọng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các ông bố nói riêng và các bậc phụ huynh nói chung về việc trải nghiệm, kết nối và lớn lên cùng con.
Bố con đạo diễn Đào Thanh Hưng trong chương trình
Bố con đạo diễn Đào Thanh Hưng trong chương trình

Đài Truyền hình Việt Nam sắp phát sóng chương trình truyền hình thực tế "Cha con vạn dặm" có sự tham gia của nhiều cặp bố con nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong xã hội.

“Cha con vạn dặm” đặt các cặp bố con vào những hoàn cảnh mang tính thử thách và theo dõi cách họ cùng nhau vượt qua. Thử thách có thể đến từ những địa điểm cần được chinh phục, những nỗi sợ bố và con cần đối mặt, những điều mới lạ bố và con chưa từng được trải nghiệm, từ đó chương trình mang đến những thước phim đẹp về phong cảnh của đất nước đồng thời ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tình thân.

Chương trình có sự tham gia của cặp bố con nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao và cậu con trai Táo (4 tuổi); ông bố đam mê tốc độ Hải Kar (đồng sáng lập sân chơi “Vô lăng vàng”) và con trai Nguyễn Cao Minh (12 tuổi); chuyên gia khám phá hang động Lê Lưu Dũng và con trai Lê Nguyễn Bảo Long (12 tuổi); ba bố con "Gia đình Phượt” Maxime Godin-Murphy (người Canada); bố con Sâu; bố con họa sỹ biếm hoạ Hưng "Cò lả"; bố con Phong Windy – rapper được biết đến sau các cuộc thi Nhân tố bí ẩn, Giọng hát Việt...

Mỗi người với xuất thân, ngành nghề khác nhau sẽ có cách giao tiếp, giáo dục và đồng hành cùng con rất riêng và thú vị.

Theo bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Giám đốc Dự án, thông qua những trải nghiệm, các cặp cha con sẽ thêm hiểu và xích lại gần nhau, góp phần giúp cho đời sống tinh thần trong mỗi gia đình nói chung và tình cha con nói riêng ngày một bền chặt. Bởi vậy, hành trình trải nghiệm của mỗi cặp cha con không chỉ là những chuyến đi đơn thuần, đó còn là hành trình kết nối tinh thần vạn dặm mà những người làm chương trình hướng tới.

Đằng sau câu chuyện và hành trình của mỗi cặp bố con, chương trình cũng mong muốn truyền tải tới khán giả những bài học nhân ái, thông điệp xúc động, ý nghĩa thông qua những câu chuyện chạm đến trái tim người xem.

Chương trình sẽ phát sóng trên VTV3 vào lúc 7h10 từ thứ Ba đến Chủ Nhật.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Đại hội XII của Đảng (Hà Nội, 28/1/2016). Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên định mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
(Ngày Nay) - Luôn kiên trì mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trọng sạch, vững mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh, cùng Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đưa ra những quyết sách quan trọng, giành nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước.
Anh Trần Vũ Bình và cháu Trần Trọng Nhân cùng xem lại bút tích của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Gia đình Biệt động Sài Gòn nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Gia đình anh Trần Vũ Bình - con trai chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai, rất xúc động khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần; đã tìm lại phim để in những tấm ảnh chụp Tổng Bí thư đến thăm quan Khu di tích lịch sử hầm chứa vũ khí bí mật phục vụ cuộc tấn công vào Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất ngày nay) nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào năm 2018.