Hình ảnh trong bộ phim “The Makanai: Cooking for the Maiko House”.
Ngành điện ảnh Nhật Bản 'chật vật' tìm chỗ đứng
(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản đang đứng trước nhiều thách thức khi thiếu nguồn kinh phí đầu tư, đồng thời quá tập trung vào thị trường nội địa. Tình trạng này khiến cho nhiều nhân tố trẻ của Nhật Bản không thể phô diễn, phát huy hết được tài năng, gián tiếp khiến ngành điện ảnh của xứ sở mặt trời mọc dần “yếu thế” trong cuộc cạnh tranh trên thị trường phim quốc tế.
Ảnh minh họa.
Những điểm mới của Nghị định 71/2022/NĐ-CP TTXVN
(Ngày Nay) - Ngày 12/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo giới thiệu về những điểm mới của Nghị định 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 06/2016/NĐ-CP về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.
Metaverse đe dọa sự tồn tại của ngành truyền hình
Metaverse đe dọa sự tồn tại của ngành truyền hình
(Ngày Nay) - Các chuyên gia truyền thông cảnh báo ngành truyền hình sẽ cần phải thích ứng triệt để với thế giới giải trí trực tuyến đang phát triển nhanh chóng nếu họ hy vọng bám trụ được với các loại hình mới.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Truyền hình Discovery tung Trailer hấp dẫn về VinFast
Truyền hình Discovery tung Trailer hấp dẫn về VinFast
(Ngày Nay) - Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery vừa bất ngờ tung ra trailer giới thiệu phóng sự hơn 20 phút về thương hiệu ô tô Việt. Bộ phim có tên “VinFast: Tăng tốc đến tương lai” với nhiều hình ảnh trong nhà máy sản xuất lần đầu tiên được công bố, sẽ được trình chiếu trên sóng Discovery tại nhiều quốc gia vào ngày 27/3 tới đây.
Nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng không qua trường lớp
Nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng không qua trường lớp
[Ngày Nay] - Simon Cowell là nhà sản xuất thu âm và truyền hình nổi tiếng được biết đến với những nhận xét “bom tấn” trên truyền hình như ‘American Idol,’ ‘X Factor’ và ‘America’s Got Talent’. Vào năm 2015, Sunday Times ước tính Cowell có tài sản ước khoảng 550 triệu đô la, cùng với mức lương hàng năm là 95 triệu đô la. Giàu có và nổi tiếng nhưng ít ai biết, Simon Cowel nhiều lần bị “đuổi học” vì thái độ không tốt.

 

World Cup có nguy cơ bị ngừng phát sóng tại lãnh thổ Việt Nam
VTV bị vi phạm bản quyền, World Cup có thể dừng phát sóng
Trước vấn đề vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018 rất nghiêm trọng, đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã phải có công văn nhờ Bộ Thông tin- Truyền thông vào cuộc xử lý mạnh tay, tránh việc có thể bị FIFA ngừng cung cấp sóng các trận đấu World Cup 2018 bất cứ lúc nào.
Ba ngôi sao bolero là Ngọc Sơn, Như Quỳnh và Quang Lê trong chương trình “Thần tượng bolero”.
Khán giả bội thực bolero
Mấy năm trở lại đây, dòng nhạc bolero phát triển ồ ạt với hàng trăm chương trình truyền hình liên quan đến bolero được mở ra để câu khách. Chính sự phát triển không giới hạn đã khiến cho khán giả bội thực.