Cha mẹ thủ thành Văn Lâm tới nhà thờ cầu nguyện thay vì xem chung kết AFF Cup

(Ngày Nay) - Không giống như nhiều đồng đội được gia đình đến sân cổ vũ, bố mẹ "người gác đền" Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam đã không có mặt trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với lý do hết sức đặc biệt.
Cha mẹ thủ thành Văn Lâm tới nhà thờ cầu nguyện thay vì xem chung kết AFF Cup

Cha mẹ của thủ thành Văn Lâm đã rất lo lắng và do đó khi quay trở về Nga cả hai người đã tới nhà thờ cầu nguyện thay vì ở nhà xem con trai thi đấu trận chung kết.

"Bố mẹ tôi đã không thể xem bất cứ trận đấu nào từ vòng bảng, bán kết cho đến chung kết vì đây là giải đấu lớn đầu tiên của tôi.

Bây giờ tôi vẫn chưa có cơ hội nói chuyện với bố mẹ, họ còn đang ở nhà thờ và chỉ cập nhật kết quả trận đấu qua điện thoại".

Phải mất đến 10 năm để có thể trở lại "ngôi vương Đông Nam Á", Văn Lâm và các đồng đội của anh đã có một trận đấu xuất sắc khi tiền đạo Nguyễn Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết lượt về giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Cha mẹ thủ thành Văn Lâm tới nhà thờ cầu nguyện thay vì xem chung kết AFF Cup ảnh 1

Đặng Văn Lâm bật khóc chia vui cùng đồng đội và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Ảnh: Zing

"Đối với chúng tôi, sau mười năm chúng tôi đã tái lập thành tích này. Tất cả người dân Việt Nam đã phải chờ đợi suốt 10 năm, vì vậy chúng tôi rất hạnh phúc. Một lần nữa, cảm giác thật tuyệt vời khi có thể làm điều này một lần nữa sau một thập kỷ.

Cả đội đã làm tất cả những gì chúng tôi có thể và để giành chiến thắng ở đây trước những người hâm mộ ngay trên sân vận động Mỹ Đình. Chúng tôi rất vui mừng khi được trao huy chương và nâng chiếc Cup vô địch", thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Theo AFF
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.