Champions League: Thêm 4 đội bóng vào vòng knock-out

0:00 / 0:00
0:00
Chelsea, Dortmund, Paris Saint-Germain và Benfica là những cái tên tiếp theo vào vòng 1/8 Champions League mùa này.
Champions League: Thêm 4 đội bóng vào vòng knock-out

Chelsea, Dortmund, Paris Saint-Germain và Benfica là những cái tên tiếp theo giành quyền vào vòng 1/8 Champions League mùa này.

Chelsea trở thành đội bóng đầu tiên của bảng E vượt qua vòng bảng sớm một lượt trận sau trận thắng quan trọng 2-1 trên sân của Salzburg.

Sau 5 lượt trận, The Blues có trong tay 10 điểm, hơn đội xếp sau là AC Milan 3 điểm nhưng có thành tích tốt hơn nên đã nắm chắc ngôi đầu.

Tấm vé còn lại của bảng E sẽ được quyết định sau trận "sinh tử" giữa Milan và Salzburg tại thánh địa San Siro vào tuần tới.

Tại bảng G, Dortmund đã may mắn có được 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng trước Manchester City trên sân nhà khi Mahrez sút hỏng penalty.

Tuy nhiên, kết quả này cũng là quá đủ để đưa đại diện của Bundesliga thẳng tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

Sau 5 lượt trận, Dortmund có 8 điểm, kém Man City 3 điểm và thua cả về đối đầu, nên chấp nhận xếp nhì bảng chung cuộc.

Tại bảng H, cuộc đua giành vé đi tiếp đã ngã ngũ khi Paris Saint-Germain và Benfica đều giành được chiến thắng ở lượt trận thứ 5.

Paris Saint-Germain dễ dàng "hủy diệt" Maccabi Haifa với tỷ số 7-2 trong khi Benfica thắng Juventus 4-3 sau màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn.

Sau 5 lượt trận, PSG và Benfica đang cùng có 11 điểm và cân bằng về thành tích đối đầu. Thế nên, ngôi đầu chỉ được quyết định sau lượt trận cuối cùng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, vòng 1/8 Champions League đã chính thức xác định được 9 đội bóng góp mặt.

Trước đó, 5 đội đi tiếp sớm hai lượt trận là Manchester City, Napoli, Club Brugge, Bayern Munich và Real Madrid.

Hiện tại, Manchester City và Chelsea đang là những đội chắc chắn sẽ kết thúc vòng bảng ở ngôi đầu.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.