Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi

Hoàng hậu Letizia Ortiz, vợ của tân vương Tây Ban Nha Felipe được biết đến không chỉ là phụ nữ xinh đẹp mà còn rất tài giỏi.
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi

Letizia Ortiz sinh ngày 15/9/1972 tại thành phố Oviedo, vùng Astunes. Letizia là phát thanh viên và biên tập viên hàng đầu của kênh TVE- kênh truyền hình quốc gia lớn nhất Tây Ban Nha.

Letizia là một trong số ít nữ nhà báo từng ra mặt trận, là phóng viên hiện trường trong cuộc chiến tranh Iraq hồi tháng 3/2003. Cô cũng từng có mặt tại New York (Mỹ) để tường thuật về vụ khủng bố ngày 11/9/2011.

Trước đó, năm 2002, cô tới miền Bắc Tây Ban Nha làm phóng sự truyền hình về vụ tàu dầu Prestige bị đắm gây ô nhiễm một vùng biển rộng lớn tại tỉnh Galicie Tây Ban Nha). Thái tử Felipe đã gặp cô trong lúc đến kiểm tra tình hình và tham gia dọn dẹp, xử lý dầu tràn.

Hai người nảy sinh tình cảm, gặp gỡ, tìm hiểu và tiến tới hôn nhân.

Hoàng hậu Letizia Ortiz cũng là cựu phóng viên nổi tiếng của kênh truyền hình CNN tại Tây Ban Nha.

Hiện, hai người có 2 cô con gái, công chúa Leonor (8 tuổi) và công chúa Sofia (7 tuổi).

Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 1
Gia đình hạnh phúc của tân vương Tây Ban Nha.
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 2
Hoàng hậu Letizia Ortiz.
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 3
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 4
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 5
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 6
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 7
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 8
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 9
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 10
Chân dung Hoàng hậu TBN, cựu nhà báo xinh đẹp và tài giỏi - anh 11
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.