Nỗ lực bảo tồn loài gấu nâu Tây Ban Nha
Nỗ lực bảo tồn loài gấu nâu Tây Ban Nha
(Ngày Nay) - Loài gấu nâu tưởng như đã tuyệt chủng tại Tây Ban Nha đang có cơ hội hồi phục số lượng. Tuy nhiên, hệ quả của công cuộc bảo tồn là gia tăng các cuộc chạm trán giữa người và gấu.
Làn sóng biểu tình của nông dân lan khắp EU
Làn sóng biểu tình của nông dân lan khắp EU
(Ngày Nay) - Tình trạng bất ổn đang lan rộng khắp khu vực EU khi nông dân các nước đang đứng lên biểu tình nhằm phản đối các quy định nhập khẩu của chính phủ vốn bóp nghẹt sinh kế của họ.
Tuyển nữ Tây Ban Nha tuyên bố nghỉ thi đấu
Tuyển nữ Tây Ban Nha tuyên bố nghỉ thi đấu
(Ngày Nay) - Trong một tuyên bố chung, tất cả 23 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Tây Ban Nha, cũng như 32 thành viên khác trong ban huấn luyện, cho biết họ sẽ không thi đấu quốc tế cho tới khi chủ tịch liên đoàn Luis Rubiales từ chức.
Tây Ban Nha bắt giữ 7 người phân biệt chủng tộc cầu thủ Brazil
Tây Ban Nha bắt giữ 7 người phân biệt chủng tộc cầu thủ Brazil
(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 7 người đàn ông vì có hành vi phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ Vinicius Jr. Sau vụ việc, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha kêu gọi thay đổi luật pháp cho phép họ thực hiện các động thái để hạn chế tình trạng phân biệt chủng tộc trong các sân vận động.
Núi Gibraltar ở vùng lãnh thổ Gibraltar. Ảnh: AFP
Tây Ban Nha, EU đề xuất duy trì biên giới trên bộ mở với Gibraltar
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha ngày 25/11 thông báo nước này và Ủy ban châu Âu (EC) đã gửi cho Anh đề xuất duy trì biên giới trên bộ mở với Gibraltar, như một phần trong giải pháp triệt để liên quan tới tư cách pháp lý hậu Brexit của vùng lãnh thổ do London kiểm soát nêu trên.
Tên lửa đẩy Trường Chinh 5B Y4, mang theo module Mộng Thiên, Ảnh: TTXVN.
Tây Ban Nha đóng cửa một phần không phận
(Ngày Nay) - Nhà chức trách Tây Ban Nha đã thông báo tạm thời đóng cửa không phận tại vùng Catalonia (Đông Bắc) và 3 vùng khác trong ngày 4/11, khiến 300 chuyến bay phải hoãn, đề phòng các rủi ro khi các mảnh vỡ của tên lửa đẩy Trường Chinh 5B (Trung Quốc) bay qua khu vực này trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi Mexico.
Lợn rừng 'xâm lăng' các đô thị Tây Ban Nha
Lợn rừng 'xâm lăng' các đô thị Tây Ban Nha
(Ngày Nay) - Những đàn lợn rừng lớn hiện đang xuất hiện dày đặc ở một số thành phố Tây Ban Nha, buộc chính quyền phải sử dụng biện pháp mạnh nhằm bảo vệ an toàn cho người dân và cảnh quan đô thị.
Đợt nắng nóng đầu tiên được đặt tên
Đợt nắng nóng đầu tiên được đặt tên
(Ngày Nay) -  “Zoe” là cái tên mới được đặt cho đợt nắng nóng đã tấn công Seville, Tây Ban Nha trong tuần vừa qua - cũng là đợt nóng đầu tiên được đặt tên trên thế giới.