Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ: nam MC ‘khéo mồm’ và nghiện cờ bạc

(Ngày Nay) - Được biết, trước khi trở thành kẻ mang súng giả đi cướp ngân hàng Agribank ở Phú Thọ, nghi phạm Nam từng là chủ quán nhậu và là MC dẫn chương trình đám cưới. Nhiều người đánh giá Nam vốn là kẻ khéo mồm, nhưng ham chơi lêu lổng và nghiện cờ bạc.
Hình ảnh Nguyễn Thành Nam thời còn đang hành nghề dẫn chương trình đám cưới
Hình ảnh Nguyễn Thành Nam thời còn đang hành nghề dẫn chương trình đám cưới

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Phú Thọ, sáng 3/6, một lãnh đạo UBND xã Trung Giáp (huyện  Ninh, tỉnh Phú Thọ) cho biết, nghi phạm Nguyễn Thành Nam (34 tuổi, trú tại xã Trung Giáp) chưa từng có tiền án tiền sự, người này hiện có vợ và 2 con.

"Nam là một người khéo ăn khéo nói, hát hay, thường đi dẫn chương trình đám cưới. Tuy nhiên, Nam lại ham chơi, lêu lổng", vị này nói.

Vị lãnh đạo xã Trung Giáp cũng cho biết trước khi làm nghề MC dẫn chương trình đám cưới, Nam mở quán ăn, nhà hàng nhưng được một thời gian thì bỏ kinh doanh.

Trước đó, Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, khoảng 23h30 ngày 1/6, Cơ quan điều tra bắt được nghi phạm Nguyễn Thành Nam khi tên này đang lẩn trốn tại nhà riêng ở huyện Phù Ninh.

Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ: nam MC ‘khéo mồm’ và nghiện cờ bạc ảnh 1

Nghi can Nguyễn Thành Nam khi bị bắt giữ

"Đơn vị thu giữ hơn 400 triệu đồng trong tổng số tiền bị cướp. Nam tiêu mất hơn 80 triệu đồng vào mục đích cá nhân”, Đại tá Tỉnh thông tin.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận do "dấn chân" vào con đường lô đề, cờ bạc nên nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, Nam nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng.

Nam lên kế hoạch một cách rất tỉ mỉ, từ việc mượn xe máy của người quen ở tỉnh xa rồi làm mờ biển số xe, Nam chuẩn bị găng tay, mũ bảo hiểm, súng nhựa, áo mưa và tính toán tuyến đường bỏ chạy.

Sau đó, khoảng 10h30 ngày 30/5, Nam xông vào ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh xã Thanh Hà rồi dùng súng nhựa và dao khống chế các nhân viên.

Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ: nam MC ‘khéo mồm’ và nghiện cờ bạc ảnh 2

Kẻ mang súng giả đi cuớp ngân hàng tại cơ quan điều tra

Nam yêu cầu các nhân viên đưa hắn toàn bộ số tiền mặt bên ngoài vào túi. Tổng số tiền Nam lấy đi là 527 triệu đồng.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.