'Chàng vợ của em' và 'Quỳnh Búp bê' đoạt giải lớn tại Cánh diều 2018

(Ngày Nay) - Tại Lễ Trao giải Cánh diều 2018, phim "Chàng vợ của em" xuất sắc đoạt giải Phim xuất sắc nhất, trong khi đó bộ phim "Quỳnh Búp bê" và "Bên kia sông" đồng đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất.
'Chàng vợ của em' và 'Quỳnh Búp bê' đoạt giải lớn tại Cánh diều 2018

Tối 12/4, tại Nhà hát Quân đội (khu vực phía Nam), Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Trao Giải thưởng Cánh diều 2018, báo Vietnamplus đưa tin.

Trong đêm trao giải, các nghệ sỹ cùng tri ân, tưởng nhớ đến cố nghệ sỹ, nhà quay phim Nguyễn Thế Đoàn và nghệ sỹ nhân dân Phạm Khắc là những tấm gương sáng về tinh thần cống hiến hết mình cho nghệ thuật điện ảnh, vì sự phát triển điện ảnh Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, tiêu chí của giải Cánh Diều năm nay là tôn vinh những tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực, bao gồm các thể loại: Phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình, phim ngắn, công trình nghiên cứu lý luận phê bình.

Theo kết quả, ở lĩnh vực phim truyện điện ảnh, "Chàng vợ của em" bất ngờ giành giải Cánh diều vàng cho Phim xuất sắc nhất. Theo đó, đạo diễn xuất sắc nhất cũng được trao cho Charlie Nguyễn vì đã dàn dựng thành công bộ phim này.
'Chàng vợ của em' và 'Quỳnh Búp bê' đoạt giải lớn tại Cánh diều 2018 ảnh 1

Đạo diễn Charlie Nguyễn cảm ơn ê-kíp, nói "Chàng vợ của em" là kết quả của hàng trăm người trước và sau ống kính chứ không chỉ riêng anh. Ảnh: VnExpress

Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Thanh Trúc cũng được vinh danh nhờ bộ phim có kịch bản được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Busy Woman Seeks Wife từng là best seller tại nước Anh. Hoàng Yến Chibi với vai cô nữ sinh ngây thơ Hiểu Phương trong phim :Tháng năm rực rỡ" đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh. Liên Bỉnh Phát giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc khi đảm nhận vai tay đòi nợ thuê mê cải lương - Dũng Thiên Lôi trong phim "Song Lang".

Ở hạng mục phim truyền hình, phim "Quỳnh Búp bê" và "Bên kia sông" cùng đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất. Nhan Phúc Vinh đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc khi hóa thân chàng trai si tình trong phim "Ngày ấy mình đã yêu". Kim Tuyến trong phim "Mộng phù hoa" đoạt giải Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc. Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất hạng mục phim truyền hình được trao cho Bình An (phim "Tình khúc bạch dương"), Phương Hằng ("Gạo nếp gạo tẻ").
'Chàng vợ của em' và 'Quỳnh Búp bê' đoạt giải lớn tại Cánh diều 2018 ảnh 2

Đạo diễn Mai Hồng Phong (trái) và Phạm Ngọc Châu. Ảnh: VnExpess

Giải thưởng Cánh diều 2018 còn trao cúp cho các thể loại phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình, phim ngắn; công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh, theo báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”