Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị cách chức

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký quyết định cách chức Chánh thanh tra Bộ đối với ông Đặng Anh Tuấn.
Ông Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 13-3-2020 - Ảnh: CHÍ TUỆ
Ông Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 13-3-2020 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 4-6, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định (số 942/QĐ-BTTTT) về việc thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra Bộ, bằng hình thức cách chức.

Lý do cách chức là vì ông Tuấn có hành vi vi phạm pháp luật, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ kết án ngày 13-3-2020.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ qua điều tra xác định ông Đặng Anh Tuấn đã có hành vi cố ý cản trở hoạt động của đoàn kiểm tra Bộ Thông tin và Truyền thông, dẫn đến không kịp thời ngăn chặn, xử lý đối với 14 game có yếu tố cờ bạc. Từ đó, để các cá nhân, tổ chức bất chấp pháp luật ngang nhiên vận hành game để tổ chức đánh bạc trực tuyến Rik.vip/Tip.Club với hàng chục triệu tài khoản đăng ký để đánh bạc và doanh thu gần 10.000 tỉ đồng.

Ngày 13-3-2020, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tuyên phạt ông Đặng Anh Tuấn 34 tháng cải tạo không giam giữ và cấm bị cáo đảm nhiệm chức vụ 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt. Bị cáo được khấu trừ 324 ngày tạm giam, còn phải chấp hành 1 tháng 18 ngày cải tạo không giam giữ và đã được trả tự do tại tòa.

Theo Tuổi Trẻ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.