Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị cách chức

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký quyết định cách chức Chánh thanh tra Bộ đối với ông Đặng Anh Tuấn.
Ông Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 13-3-2020 - Ảnh: CHÍ TUỆ
Ông Đặng Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 13-3-2020 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 4-6, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định (số 942/QĐ-BTTTT) về việc thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra Bộ, bằng hình thức cách chức.

Lý do cách chức là vì ông Tuấn có hành vi vi phạm pháp luật, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ kết án ngày 13-3-2020.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ qua điều tra xác định ông Đặng Anh Tuấn đã có hành vi cố ý cản trở hoạt động của đoàn kiểm tra Bộ Thông tin và Truyền thông, dẫn đến không kịp thời ngăn chặn, xử lý đối với 14 game có yếu tố cờ bạc. Từ đó, để các cá nhân, tổ chức bất chấp pháp luật ngang nhiên vận hành game để tổ chức đánh bạc trực tuyến Rik.vip/Tip.Club với hàng chục triệu tài khoản đăng ký để đánh bạc và doanh thu gần 10.000 tỉ đồng.

Ngày 13-3-2020, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tuyên phạt ông Đặng Anh Tuấn 34 tháng cải tạo không giam giữ và cấm bị cáo đảm nhiệm chức vụ 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt. Bị cáo được khấu trừ 324 ngày tạm giam, còn phải chấp hành 1 tháng 18 ngày cải tạo không giam giữ và đã được trả tự do tại tòa.

Theo Tuổi Trẻ
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.