Ảnh minh họa
Tấn công mạng có xu hướng giảm trong tháng 1/2024
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 1/2024, có 950 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã được ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý. Con số này giảm 33% so với tháng 12/2023 và giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh minh hoạ.
Cảnh báo một số loại hình lừa đảo trực tuyến mới gia tăng dịp cận Tết
(Ngày Nay) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), gần Tết, hoạt động lừa đảo trực tuyến ngày càng nở rộ với nhiều hình thức lừa đảo mới như: Lừa đảo biên lai chuyển tiền giả mạo, lừa đảo đóng phí để xác nhận số dư tài khoản treo; quảng cáo dịch vụ làm Căn cước công dân (CCCD) giả để lấy cắp thông tin người dùng và cảnh báo chiêu lừa mới nhắm vào trẻ em.
Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho Tạp chí Biển Việt Nam.
Tạp chí Biển Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập
(Ngày Nay) - Tạp chí Biển Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như trong truyền thông về vai trò của kinh tế biển trong sự phát triển kinh tế xã hội và quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Bản đồ công nghệ, trợ lý AI hỗ trợ công tác quản lý nhà nước
Bản đồ công nghệ, trợ lý AI hỗ trợ công tác quản lý nhà nước
(Ngày Nay) -  Sau 3 tháng nghiên cứu, 11 đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng phiên bản đầu tiên của 8 bản đồ công nghệ cho các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông gồm: Viễn thông, Bưu chính, Báo chí, Xuất bản, Chính phủ số, An toàn thông tin, Đại học số, Công nghệ số. Thông tin này được công bố tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của các cơ quan báo chí
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của các cơ quan báo chí
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn số 3355/BTTTT-CBC đề nghị các cơ quan chủ quản quan tâm chỉ đạo hoạt động báo chí, bố trí tăng nguồn kinh phí năm 2023, tăng dự toán kinh phí năm 2024 cho công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là truyền thông chính sách cho các cơ quan báo chí trực thuộc.
Thêm 1 đơn vị được phép cung cấp chữ ký số tại Việt Nam
Thêm 1 đơn vị được phép cung cấp chữ ký số tại Việt Nam
(Ngày Nay) -  Ngày 2/8, tại Hà Nội, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia – NEAC, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa cho Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY). Giấy phép có hiệu lực đến hết ngày 23/7/2033.
Bắt đầu kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam
Bắt đầu kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ 15/5/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam, nhằm đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh.
hứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại phiên giải trình
Tài khoản mạng xã hội không định danh sẽ bị ngăn chặn, xử lý
(Ngày Nay) -  Phát biểu tại Phiên giải trình của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm đã làm rõ nhiều vấn đề, trong đó có việc xác thực các tài khoản trên mạng xã hội để hạn chế lừa đảo.