Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội bị tạm đình chỉ sinh hoạt đảng

(Ngày Nay) - Trên cơ sở báo cáo của Thành ủy Hà Nội, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng với Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội - Nguyễn Văn Tứ.
Ông Nguyễn Văn Tứ. - Ảnh: Zing.vn
Ông Nguyễn Văn Tứ. - Ảnh: Zing.vn

Liên quan đến vụ án Nhật Cường, cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tứ - Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT.

Ông Tứ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại khoản 3 điều 222 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với ông Tứ còn có bà Phạm Thị Thu Hường - Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT.

Sau khi ông Tứ bị bắt tạm giam, Thành ủy Hà Nội đã gửi báo cáo những vấn đề liên quan đến Chánh Văn phòng Thành ủy lên UB Kiểm tra TƯ. Trên cơ sở báo cáo của Thành ủy Hà Nội, UB Kiểm tra TƯ đã quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng với ông Nguyễn Văn Tứ, theo báo điện tử Vietnamnet.

Trao đổi với báo chí trước đó, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Thanh Học cho biết ông Tứ bị bắt là do các hoạt động khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không liên quan Thành ủy Hà Nội.

Ông Học cho biết, lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan của thành phố hợp tác nghiêm túc với các cơ quan chức năng của Trung ương và Bộ Công an để điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Bên cạnh đó, Thành ủy Hà Nội vẫn đang làm các thủ tục cần thiết, từ cấp chi bộ.

Trước đó, ngày 28/12, đại diện Bộ Công an cho Zing.vn biết ông Tứ và bà Hường bị khởi tố trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Nhật Cường.

Cuối tháng 6/2017, ông Tứ được phân công giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội. Khi đó, ông Tứ đang là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Ông đảm nhận cương vị này từ 1/7/2017 đến nay.

TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.