Cháy khách sạn trong phố cổ, giải cứu hàng chục người mắc kẹt

(Ngày Nay) - Vụ cháy xảy ra khoảng tại khách sạn A25 (phố Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo thông tin từ báo Giáo dục và Thời đại, khoảng 4h sáng nay (17/6), một đám cháy lớn bất ngờ bùng lên tại Khách sạn A25 nằm trên phố Lương Ngọc Quyến. Được biết, tại thời điểm xảy ra cháy trong khách sạn có 36 người.

Người dân sống tại khu vực cho hay, vào thời điểm trên, khói bốc lên mù mịt từ tầng hầm của Khách sạn. Khi phát hiện ra cháy, nhiều người đã bỏ chạy lên tầng thượng để thoát nạn. Một số người bất chấp nguy hiểm nhảy từ tầng 2 của Khách sạn xuống đất.

Cháy khách sạn trong phố cổ, giải cứu hàng chục người mắc kẹt ảnh 1

Nhiều người nhảy ra ngoài từ ngay khi phát hiện ra cháy - Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Báo Hà Nội đưa tin, nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Hoàn Kiếm đã điều 7 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng vừa tích cực cứu nạn, vừa phun nước dập lửa nên đã khống chế được đám cháy. Hơn 30 khách và nhiều nhân viên được giúp đỡ thoát ra ngoài an toàn.

Cháy khách sạn trong phố cổ, giải cứu hàng chục người mắc kẹt ảnh 2

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ cháy - Ảnh: Công an Nhân dân

Đến 6h sáng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.